Có 120 kết quả :

Khoe con trên mạng coi chừng tạo cơ hội cho kẻ xấu lừa đảo

Khoe con trên mạng coi chừng tạo cơ hội cho kẻ xấu lừa đảo

TPO - Khi tội phạm nghiên cứu về một gia đình nào đó, chỉ cần phụ huynh trước khi đi công tác chụp hình đưa lên mạng xã hội để tạm biệt con, nói bố mẹ đi công tác thì đó sẽ là một nguy cơ lớn. Tội phạm sẽ phân tích được trong một năm gia đình đó sinh hoạt ra sao, có người giúp việc hay không, có ông bà nội ngoại canh chừng trẻ hay không. Từ đó chúng sẽ lựa chọn phương án tấn công.
Những chiêu thức mua đất nền khiến nghìn người 'sập bẫy' của địa ốc Alibaba

Những chiêu thức mua đất nền khiến nghìn người 'sập bẫy' của địa ốc Alibaba

TPO - Với chiêu thức tinh vi, lợi dụng lòng tin của khách hàng, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Alibaba đã thành lập 22 pháp nhân, vẽ ra 58 dự án bất động sản không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận, tự phân lô, tách thửa đất nền trái phép, khiến hơn 4.000 người sập bẫy.
Ảnh CA cung cấp

Lập khống chứng từ, trốn hơn 500 triệu đồng tiền thuế

TPO - Ngày 8/12, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Thanh Thảo (SN 1976, trú tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình), là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Khánh Hòa, về hành vi trốn thuế.
Trung tướng Tô Ân Xô.

Lừa đảo trong lĩnh vực chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp rất tinh vi

TPO - Hiện nay, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong các lĩnh vực kinh tế như tài chính, chứng khoán, đầu tư, phát hành trái phiếu doanh nghiệp... với thủ đoạn hết sức tinh vi, lợi dụng sơ hở trong cơ chế, chính sách, pháp luật để hoạt động phạm tội, gây ra hậu quả thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế, người dân và doanh nghiệp.
các ngân hàng với rất nhiều tiền luôn là mục tiêu của tội phạm cướp nhà băng

Gia tăng tội phạm cướp ngân hàng, NHNN yêu cầu cảnh giác cao độ

TPO - Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ tội phạm tiến công vào các ngân hàng, các phòng giao dịch ngân hàng để cướp tài sản. Riêng năm 2018, có tới 6 vụ việc nổi cộm. Trước tình hình, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước vừa phải lên tiếng khuyến cáo việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn cướp.