Xuất hiện clip tố vụ “học sinh Hải Phòng đứng nắng trước cổng trường” là dàn dựng

TPO - Tối 25/5, một clip được lan truyền trên mạng xã hội được cho là ghi lại sự việc học sinh Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) phải đứng đội nắng ở cổng trường vì đi học sớm là có sự dàn dựng.

Đoạn clip được cho liên quan đến sự việc trên được trích dẫn từ camera an ninh của một gia đình có góc quay hướng về cổng trường Tiểu học Quang Trung. Cụ thể, clip ghi lại hình ảnh được cho là phụ huynh của cháu M.T.T.Th đưa cháu đến trường bằng xe máy màu trắng. Khi đến cổng trường, phụ huynh cháu Th. dừng xe rồi dắt con đứng ở khu vực cổng phụ của trường để chụp ảnh. Tiếp đó, người này chở con quay xe đi về hướng ngược với cổng trường.

Xuất hiện clip tố vụ “học sinh Hải Phòng đứng nắng trước cổng trường” là dàn dựng ảnh 1 Đoạn clip ghi lại hình ảnh thời điểm học sinh đến trường chiều ngày 20/5, ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi được đăng tải và chia sẻ lan rộng, nhiều cư dân mạng cho rằng giữa hình ảnh trong clip với lời kể của phụ huynh cháu Th. trước đó có nhiều điểm không tương đồng. Nhiều tài khoản bày tỏ sự hoang mang khi không biết đâu mới là phản ánh chân thật của sự việc.

Cùng lúc clip xuất hiện, hình ảnh thông tin do tài khoản M.M được cho là của phụ huynh học sinh M.T.T.Th cũng được chia sẻ với nội dung khẳng định thông tin trước đó đưa lên mạng xã hội chưa đúng sự thật.

Xuất hiện clip tố vụ “học sinh Hải Phòng đứng nắng trước cổng trường” là dàn dựng ảnh 2 Tài khoản M.M được cho là của phụ huynh em M.T.T.Th cũng đăng thông tin đính chính sự việc đã đăng tải trên mạng xã hội ngày 20/5, ảnh: facebook.

“Đêm nay tôi xin đính chính lại rằng trưa hôm 20/5, tôi đi xe máy chở con gái tôi dến trường tiểu học quang trung tôi cho con tôi vào trong sân trường đến gốc cây trong sân thi tôi chở con tôi vòng ra. Đến cổng trường 2 mẹ con xuống xe tôi bảo con tôi đứng trụ giữa cổng phụ và cổng chính, tôi dùng điện thoại chụp con tôi 2 kiểu ảnh rồi tôi chở con tôi ra về nhà hàng xớm, tôi đi làm và nhờ họ chở đi hộ” Tài khoản M.M chia sẻ thông tin.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, ngay sau khi vụ việc xảy ra, thành phố đã giao quận Ngô Quyền và Sở GD&ĐT giải quyết vụ việc và báo cáo thành phố. Tuy nhiên nhận thấy có dấu hiệu dàn dựng, không đúng bản chất nên Công an quận Ngô Quyền đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó vào ngày 20/5, một phụ huynh sử dụng tài khoản facebook M. M. bức xúc đăng tải thông tin cho rằng con gái (hiện đang là học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị chụp ảnh, gửi trên nhóm Zalo để phê bình vì đi học sớm. Phụ huynh này còn bức xúc khi con gái phải đứng giữa trưa nắng ở cổng do bị đội Sao đỏ “đuổi” ra khỏi trường. Sự việc sau đó nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cư dân mạng.

Xuất hiện clip tố vụ “học sinh Hải Phòng đứng nắng trước cổng trường” là dàn dựng ảnh 3 Trước lời trần tình của phụ huynh em Th. và cô giáo chủ nhiệm, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh việc cô giáo phê bình học sinh là nóng vội gây tâm lý sợ hãi cho các cháu còn nhỏ.

Tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành chiều 21/5, cô Lê Thị Kim Lan – chủ nhiệm lớp 1A1 trần tình, đầu giờ chiều ngày 18/5, khoảng chục học sinh theo các anh chị đến từ rất sớm, nô đùa bên ngoài khiến các học sinh học bán trú tại trường thức dậy nên cô Lan đã nhắc nhở trên nhóm Zalo. Đến ngày 19/5, cô đã chụp ảnh học sinh đưa lên nhóm zalo nhắc nhở phụ huynh đưa con đi đúng giờ. Còn liên quan đến việc học sinh M.T.T.Th được mẹ đưa đi sớm và đứng ngoài cổng trường, cô giáo Lan hoàn toàn không biết do mẹ cháu không báo.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, việc cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan phê bình học sinh là nóng vội khi đưa lên nhóm Zalo mà chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh, ban giám hiệu nhà trường. Việc này khiến các cháu còn nhỏ sợ hãi khi bị phê bình dẫn đến sự viêc đáng tiếc trên.

Clip được cho là ghi lại sự việc học sinh đội nắng ở cổng trường vi đi học sớm (nguồn: Facebook 
MỚI - NÓNG
Bình Định chuyển mình nhìn từ công cuộc chuyển đổi số
Bình Định chuyển mình nhìn từ công cuộc chuyển đổi số
TPO - Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định có Nghị quyết về chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, đề cập đến 3 trụ cột của CĐS là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Tỉnh luôn đặt 3 hạt nhân này trên mọi lĩnh vực để hỗ trợ trực tiếp người dân, doanh nghiệp (DN). Hơn 2 năm qua, với sự đồng lòng của toàn hệ thống chính trị, người dân, công tác CĐS tại tỉnh Bình Định đã có nhiều chuyển biến tích cực.