Học sinh tiểu học đội nắng ở cổng trường: Sẽ mở cổng trường cả trong giờ nghỉ trưa

Học sinh tiểu học đội nắng ở cổng trường: Sẽ mở cổng trường cả trong giờ nghỉ trưa
TPO - Để đảm bảo an toàn cho học sinh học ngày 2 buổi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các Trường Tiểu học trên địa bàn thành phố mở cổng trường trong giờ nghỉ trưa cho học sinh không bán trú đi học sớm.

Ngày 22/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có văn bản về việc thực hiện mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

Cụ thể văn bản nêu rõ, qua phản ánh của phụ huynh học sinh và kiểm tra thực tế của Sở Giáo dục và Đào tạo, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11h30 đến 13h30 (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường.

Theo đó, các em phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng.
Học sinh tiểu học đội nắng ở cổng trường: Sẽ mở cổng trường cả trong giờ nghỉ trưa ảnh 1 Các Trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng được yêu cầu mở cổng trường trong giờ nghỉ trưa cho học sinh không bán trú đi học sớm và chuẩn bị khu vực chờ, nghỉ ngơi cho học sinh.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường.

Bên cạnh đó, các trường tiểu học bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Trước đó vào ngày 20/5, một phụ huynh sử dụng tài khoản facebook M. M. bức xúc đăng tải thông tin cho rằng con gái (hiện đang là học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị chụp ảnh, gửi trên nhóm Zalo để phê bình vì đi học sớm. Phụ huynh này còn bức xúc khi con gái phải đứng giữa trưa nắng ở cổng do bị đội Sao đỏ “đuổi” ra khỏi trường. Ngay sau khi đăng tải, bài đăng được lan truyền nhanh chóng và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, sự việc trên là bài học rút kinh nghiệm cho toàn ngành, từ việc bố trí địa điểm đón các cháu đi học sớm vì điều kiện gia đình, không cứng nhắc trong thực hiện thời gian đi học, bố trí phòng, giáo viên hỗ trợ các trường hợp khó khăn phải đưa con đi học sớm. 

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, rà soát và có chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong công tác quản lý học sinh, nhất là đối với học sinh học 2 buổi/ngày, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

MỚI - NÓNG