Xuất hiện chùm bệnh COVID mới, học sinh Cửa Lò chuyển sang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Toàn bộ học sinh thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sẽ chuyển sang học online ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Sáng 30/9, ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, sau khi phát hiện một số ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thị xã Cửa Lò đã họp và quyết định tạm dừng việc dạy và học trực tiếp trên toàn địa bàn.

Xuất hiện chùm bệnh COVID mới, học sinh Cửa Lò chuyển sang học trực tuyến ảnh 1

Toàn bộ học sinh thị xã Cửa Lò chuyển sang học online từ sáng 30/9

Theo đó, từ sáng 30/9, toàn bộ học sinh thị xã Cửa Lò ở cả ba cấp tiểu học, THCS và THPT bắt đầu quay trở lại hình thức học trực tuyến. Trong tối 29/9, các trường cũng đã gửi thông báo tới học sinh, phụ huynh để các em chủ động.

Trước đó, sau khi tình hình dịch cơ bản được khống chế, Cửa Lò chuyển sang Chỉ thị 19, học sinh Cửa Lò đã có 2 tuần chuyển sang học bằng hình thức trực tiếp.

Sáng 30/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 13 ca mắc COVID-19. Trong đó có 1 ca ở huyện Nghi Lộc, 12 ca ở thị xã Cửa Lò.

Liên quan đến những ca mắc COVID-19 ở thị xã Cửa Lò, địa phương cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 42 học sinh lớp 9 ở Trường THCS Hải Hòa và trước mắt sẽ tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp này.

MỚI - NÓNG