Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh
TPO - Trời hửng nắng, nước lũ bắt đầu rút, các giáo viên vùng “rốn lũ” Nghệ An hối hả dọn trường lớp để đón học sinh trở lại đi học.

Sáng 28/9, nhóm giáo viên trường Tiểu học Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đến trường dọn lớp học. Nước lũ đã rút về cơ bản, tuy nhiên, ở trong sân vẫn còn ngập nước, rác thải ngổn ngang khắp sân.

Cô Nguyễn Thị Minh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quỳnh Hồng cho biết, nước dâng lên nhanh, ngập sâu gần 1m nên hàng chục bộ bàn ghế phục vụ bán trú của học sinh bị hư hỏng. “Trường hiện có khoảng 500 học sinh ở 2 thôn Hồng Yên và Hồng Nguyên bị ngập lụt nặng, sách vở, đồ dùng học tập hư hỏng”, cô Minh chia sẻ.

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 1

Thầy cô trường Tiểu học Quỳnh Hồng dọn dẹp trường sau lũ

Thời gian qua, trường Tiểu học Quỳnh Hồng là điểm cách ly tập trung phòng COVID-19, đón người dân của xã về quê cách ly. Khi những công dân cuối cùng rời khu cách ly, các cô giáo đến lau chùi lại đồ chơi, thiết bị dạy học để sẵn sàng đón trẻ sau nhiều tháng nghỉ hè.

Cô Minh kể, từ rạng sáng 25/9, khi thấy mưa lớn dồn dập kéo dài nhiều giờ đồng hồ, các cô giáo cùng đoàn thanh niên xã chạy đến trường để kê đồ đạc lên cao. Các thiết bị dạy học điện tử được chuyển lên tầng hai của nhà trường.

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 2

Nước rút đến đâu, thầy cô dọn dẹp đến đó

Tuy khối lượng công việc khá nhiều nhưng các giáo viên đều khẩn trương lau dọn với mong muốn trường lớp sạch sẽ để học sinh đến trường.

Ông Trần Xuân Nhương - trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, sau khi tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát, nhiều trường học trên địa bàn đã cho học sinh tới trường học trực tiếp. Tuy nhiên, đợt mưa lũ hai ngày qua và mất điện lưới nên hơn 6.100 học sinh ở các xã vùng thấp trũng, ngập lụt phải nghỉ học.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các nhà trường khẩn trương lau dọn trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo an toàn để học sinh có thể trở lại trường sớm nhất trong tuần này”, ông Nhương thông tin.

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 3

Thầy cô hối hả dọn trường đón học sinh

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 4

Trường Mầm non Quỳnh Hồng vẫn ngập nước sáng 28/9

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 5

Các cô giáo trường Mầm non Quỳnh Hồng tập trung dọn trường lớp

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 6

Bộ đội giúp giáo viên dọn trường lớp

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 7

Ông Nguyễn Xuân Dinh - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, do nước rút chậm nên hiện vẫn còn hàng trăm hộ dân ở xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Hồng bị ngập nặng. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai công tác cứu trợ, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Giáo viên, bộ đội tất bật dọn trường lớp sau lũ chờ đón học sinh ảnh 8

Những xe bồn liên tục chở nước sạch vào khu vực bị ngập lụt hỗ trợ người dân.

Clip giáo viên, bộ đội tất bật dọn vệ sinh trường học sau lũ.

MỚI - NÓNG