Tạm đình chỉ quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường vì lơ là trong phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không đề nghị khai báo y tế, test nhanh cho một người dân có biểu hiện ho, khó thở khi đến lấy thuốc, một quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường ở thành phố Vinh bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 27/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường.

Theo đó, căn cứ cuộc họp về việc chấn chỉnh những tồn tại trong công tác phòng chống dịch COVID-19 liên quan đến bệnh nhân (BN) T.T.N. (SN 1974, trú khối 2, phường Vinh Tân), Trung tâm Y tế thành phố Vinh quyết định, tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hồng Vân - quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường Cửa Nam. Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 28/9 đến 5/10/2021. Lí do để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

“BN T.T.N. biểu hiện mệt mỏi, đau tức ngực, vài ngày sau đó xuất hiện ho. BN đi qua và vào Trạm Y tế phường Cửa Nam lấy thuốc nhưng Trạm Y tế phường không đề nghị khai báo y tế và làm test nhanh. Ngày 25/9, BN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Là người đứng đầu, bà Vân phải chịu trách nhiệm”, ông Nguyễn Văn Long cho biết thêm.

Tính đến sáng 27/9, lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.823 BN mắc COVID-19 ở 21 địa phương; Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.739 BN. Lũy tích số BN tử vong: 17 BN. Số BN hiện đang điều trị: 67 BN. Riêng thành phố Vinh đã ghi nhận 653 BN.

MỚI - NÓNG