Có 28 kết quả :

Nhìn gần con đường hơn 800 tỷ Âu Cơ - Nghi Tàm sắp thông xe

Nhìn gần con đường hơn 800 tỷ Âu Cơ - Nghi Tàm sắp thông xe

TPO - Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án mở rộng đường Âu Cơ - Nghi Tàm đang được gấp rút thi công để kịp thông xe kỹ thuật vào tháng 6 tới đây. Công trình có chiều dài 3,7 km, do ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư với số tiền hơn 800 tỷ đồng.
Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực

Từ nạn nhân bạo lực học đường đến chàng sinh viên giàu năng lượng tích cực

TPO - Thăng Long hiện đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Từng là nạn nhân của bạo lực học đường và vượt qua quá khứ trở thành con người năng động, giàu năng lượng tích cực. Thăng Long mong muốn với những nỗ lực của bản thân có thể thực hiện được ước mơ và truyền cảm hứng đến cho các bạn trẻ, có thể vượt qua những khó khăn và hãy sống hết mình!
Cận cảnh công nhân xuyên đêm thi công đẩy nhanh tiến độ nút giao thông Âu Cơ - Xuân Diệu - Nghi Tàm

Cận cảnh công nhân xuyên đêm thi công đẩy nhanh tiến độ nút giao thông Âu Cơ - Xuân Diệu - Nghi Tàm

TPO - Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông tại đường Âu Cơ - Nghi Tàm (quận Tây Hồ), mới đây lãnh đạo TP Hà Nội đã yêu cầu quận Tây Hồ đẩy nhanh tiến độ Dự án mở rộng đường Âu Cơ. Để hoàn thành dự án vào tháng 6/2024, nhà thầu đang huy động công nhân tăng ca, làm việc xuyên đêm bù tiến độ ở dự án mở rộng đường Âu Cơ.
Tác giả Trình Quang Phú (áo khoác đen) giao lưu với bạn bè văn nghệ tại Hội thảo

Người gần gụi với các đấng văn chương

TP - Các đấng, những Nguyễn Tuân, Xuân Diệu, Huy Cận, Võ An Ninh, Văn Cao, Quang Dũng - tưởng đã mặc định trong tác phẩm cùng những ấn tượng đã cố hữu, cố kết trong các thế hệ bạn đọc. Vậy mà vẫn tiếp tục phát lộ trong buổi hội thảo cuốn sách về một thế hệ tài danh. Cả buổi sáng 22/7/2022 ở Hội trường trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam vẫn thiêu thiếu thời gian…
Từ trái qua Anh hùng Trần Thị Lý, LS Nguyễn Hữu Thọ, Trình Quang Phú (mũ tai bèo)

Người duyên với văn nhân

TP - Những sải chân vô định, phiêu bồng của nghề viết cùng chút may mắn đưa tôi tới nhiều nơi. Chả hạn như đất Phú Yên. Mà muốn biết tường tận ngọn ngành chuyện luật sư Nguyễn Hữu Thọ từng bị bắt bị giam ở Phú Yên và được đặc công ta giải thoát là phải đứng lẫn ngồi với ông Trình Quang Phú bởi ông có thời gian dài là thư ký cho LS Nguyễn Hữu Thọ.  
Xuân Diệu bỗng dưng bị... 'xét lại'?

Xuân Diệu bỗng dưng bị... 'xét lại'?

TP - Trường Đại học Văn hóa sẽ  dựng vườn  tượng  để tôn vinh 5 văn nhân đã khuất: Đặng Thai Mai, Xuân Diệu, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Tuân, Tô Hoài trong khuôn viên Khoa Viết văn- Báo chí (Trường Viết văn Nguyễn Du trước đây). Mặc dù chỉ là những bức tượng bán thân không phải tượng đài tốn kém nhưng câu chuyện này cũng bị đem ra “soi”. Người bị “soi” kỹ nhất chính là “ông hoàng thơ tình” Xuân Diệu.
NTM Vũ Nga đăng quang trong đêm vinh danh các NTM tóc xuất sắcViệt Nam

NTM Vũ Nga khẳng định thương hiệu bằng giá trị thực

Vừa qua tại khách sạn Sheraton - Xuân Diệu- Hà Nội, NTM Vũ Nga đã vinh dự nhận 2 giải thưởng lớn đặc biệt từ hội đồng nghệ thuật trong cuộc thi dành cho các NTM tóc xuất sắc của Việt Nam tại 2 hạng mục: "Cống hiến vì sự nghiệp phát triển ngành tóc Việt Nam" và "Top salon vàng Việt Nam".
Thêm những nỗi niềm của thi tập 'thơ thơ'

Thêm những nỗi niềm của thi tập 'thơ thơ'

TP - 37 bài thơ mà bài nào cũng có bút tích của tác giả Xuân Diệu. Ðó là những thêm bớt, sửa chữa, gạch xóa câu chữ trong khoảng 25 bài. Có những bài sửa, thêm một vài chữ, có bài bỏ đi hay thêm bớt một hai câu. Ðặc biệt trong “Lời đưa duyên” tác giả đã bổ sung thêm 1 đoạn; bài “Thơ duyên” tác giả thêm vào 1 khổ thơ.
Khung cảnh hội thảo Xuân Diệu sáng 3/2 (trong ảnh là nhà thơ Vũ Quần Phương đang tham luận).

100 năm sinh Xuân Diệu: Nhà thơ lớn, người của giai thoại

TP - Hội Nhà văn Việt Nam tưởng niệm nhà thơ lớn Xuân Diệu nhân tuổi thứ 100 của ông bằng hội thảo sáng qua 3/2, còn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vinh danh người con của quê hương bằng chuỗi hoạt động vào 13/1/2016 âm lịch. Nhớ Xuân Diệu là nhớ gương mặt đại biểu của thơ Mới, và người của giai thoại.
Tin vắn Văn nghệ ngày 13/10

Tin vắn Văn nghệ ngày 13/10

TP - “Á Đông tối giản”. Triển lãm nội thất của nhà thiết kế, sáng lập Module 7, chị Phạm Kiều Phúc, ra mắt 9h ngày 18/10 kéo dài đến 9/11 tại 83 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.
Cuốn “Một chùm thơ” bản chép tay của nhà thơ Xuân Diệu in tại Paris năm 1983, số lượng 300 cuốn, có tranh minh họa màu (Ảnh: Diễn đàn Sách xưa); Họa sĩ Vũ Nhật Thăng bên giá sách của anh (Ảnh: Trần Thanh); Trang cuối cuốn “Thơ thơ” mà nhà sưu tập Trịnh

Vàng trong sách: Lạc vào kho thủ bút Xuân Diệu, Huy Cận

TP - Người xưa nói: Trong sách có ngọc quý. Với giới sưu tập sách xưa và đam mê thư tịch cổ, sách đúng là vàng. Không chỉ là tri thức như giá trị tự thân của chúng, mỗi cuốn sách quý còn hàm chứa những thủ bút, những lời đề tặng, những kỷ niệm, những số phận của người nổi tiếng ở từng thời điểm cuộc đời và lịch sử.
Bức thư xuân của Xuân Diệu gửi Giang Nam

Bức thư xuân của Xuân Diệu gửi Giang Nam

TP - Từ buổi Giang Nam “kính nhi viễn chi” Xuân Diệu cho đến khi hai ông làm bạn với nhau cách nhau đúng 30 năm. Hai nhà thơ có mối giao hảo khá đặc biệt, mà tình cảm được khái quát trong một bức thư Xuân Diệu gửi Giang Nam nhân dịp đầu xuân cách đây gần 30 năm.