Xong thủ tục chuẩn bị đầu tư đường Vành đai 4 Hà Nội, Vành đai 3 TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Một nút giao trên tuyến Vành đai 3 Hà Nội.
Một nút giao trên tuyến Vành đai 3 Hà Nội.
TPO - Tin từ Bộ GTVT cho hay, bộ đã phối hợp với các địa phương hoàn thiện hồ sơ nghiên cứu tiền khả thi tuyến Vành đai 3 TPHCM, Vành đai 4 Hà Nội và 4 dự án quan trọng quốc gia khác. Các dự án đang được bộ này hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội.

Theo Bộ GTVT, các dự án quan trọng quốc gia đã được hoàn thiện hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi gồm: Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (các đoạn kết nối còn lại), Dự án đường TPHCM - Chơn Thành, Dự án Vành đai 4 Hà Nội, Dự án vành đai 3 TPHCM, Dự án tuyến Châu Đốc - Cần Thơ - Trần Đề, Dự án Buôn Ma Thuột - Vân Phong.

Hiện, Quốc hội đã phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021- 2025, các cơ quan của Bộ GTVT đang khẩn trương hoàn thiện báo cáo tiền khả thi để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội xem xét. Trong đó, việc triển khai các dự án có cả phương án kêu gọi hợp tác công – tư có tham gia vốn của nhà nước.

Liên quan tới triển khai các đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2021, Bộ GTVT cho hay, 2 đoạn chuyển đầu tư công còn lại là Quốc lộ 45 – Nghi Sơn, Nghi Sơn – Diễn Châu đã bắt đầu thi công từ đầu tháng 7/2021.

Như vậy, tới nay, trong 11 đoạn cao tốc Bắc – Nam, đã thi công xây dựng 9 dự án, chỉ còn 2 đoạn dự án đầu tư theo hình thức BOT là Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo chưa khởi công xây dựng.

Cũng theo Bộ GTVT, trong 7 tháng đầu năm, cơ quan này đã giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 19.000 tỷ đồng (tương ứng trên 44% kế hoạch vốn cả năm được giao).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.