Xôn xao clip du khách Tây lội ruộng 'đi cày theo trâu'

Cho Tây trải nghiệm làm nông dân là một sản phẩm mới phát triển gần đây ở phía Bắc
Cho Tây trải nghiệm làm nông dân là một sản phẩm mới phát triển gần đây ở phía Bắc
TPO - Gần đây mạng xã hội lại lan truyền clip khách du lịch Tây lấm lem bùn đất cuốc đất, lội bùn và “con trâu đi trước cái cày theo sau”.

Sản phẩm trải nghiệm làm nông dân không còn lạ lẫm ở nhiều vùng nhất là làng rau Trà Quế, Quảng Nam. Gần đây, đồng bào miền núi phía Bắc như ở Sa Pa bắt đầu làm quen với dịch vụ cho du khách nước ngoài trải nghiệm công việc làm nông.

Xôn xao clip du khách Tây lội ruộng 'đi cày theo trâu' ảnh 1 Tây thích thú đi bừa
Theo đó, một thửa ruộng sẽ để cỏ mọc đến mùa cấy lúa sẽ cho đoàn du khách Tây vào cày bừa, đúng công việc nhà nông. Sản phẩm du lịch nông nghiệp này khiến khách du lịch nước ngoài ưa khám phá thích thú.

Tuy nhiên hình thức này còn khá manh mún, trùng lặp như nhận định của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn. Nhiều chuyên gia du lịch cũng cho rằng bà con mới dừng lại ở mức phục vụ đơn giản, chưa tận dụng được để đưa sản phẩm du lịch nông nghiệp này lên tầm chuyên nghiệp và thu hút khách chi tiêu cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh thủ thời cơ để đón làn sóng khách quốc tế quay trở lại khi điều kiện cho phép

Rã băng cho du lịch

TP - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.
Huyện Cư Jút: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

Huyện Cư Jút: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

TP - Thời gian qua, rất nhiều người dân ở huyện Cư Jút tham gia mô hình du lịch cộng đồng. Đặc điểm của loại hình du lịch này là người dân bản địa trực tiếp tham gia tổ chức, quản lý, và vận hành các hoạt động du lịch trên cơ sở khai thác những nét đặc sắc về văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên... của địa phương. 
Du lịch sông Sài Gòn hút khách dịp cận Tết

Du lịch sông Sài Gòn hút khách dịp cận Tết

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các tour du lịch quốc tế hiện đang bị tạm dừng, thay vào đó du lịch trong nước ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Ở TP HCM đã xuất hiện nhiều tour khám phá, du lịch mới nằm dọc sông Sài Gòn với nhiều điểm đến hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút khách dịp tết 2021.  
 Du lịch Hà Nội đón đoàn khách đầu tiên đến Thủ đô năm 2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Hà Nội phát triển du lịch thể thao mạo hiểm

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu ngành Du lịch Thủ đô tập trung thúc đẩy phát triển du lịch nội địa gắn với cơ cấu lại ngành Du lịch Thủ đô; chú trọng xây dựng các nhóm sản phẩm để kích cầu du lịch nội địa, phát triển du lịch thể thao mạo hiểm