Xôn xao clip du khách Tây lội ruộng 'đi cày theo trâu'

Cho Tây trải nghiệm làm nông dân là một sản phẩm mới phát triển gần đây ở phía Bắc
Cho Tây trải nghiệm làm nông dân là một sản phẩm mới phát triển gần đây ở phía Bắc
TPO - Gần đây mạng xã hội lại lan truyền clip khách du lịch Tây lấm lem bùn đất cuốc đất, lội bùn và “con trâu đi trước cái cày theo sau”.

Sản phẩm trải nghiệm làm nông dân không còn lạ lẫm ở nhiều vùng nhất là làng rau Trà Quế, Quảng Nam. Gần đây, đồng bào miền núi phía Bắc như ở Sa Pa bắt đầu làm quen với dịch vụ cho du khách nước ngoài trải nghiệm công việc làm nông.

Xôn xao clip du khách Tây lội ruộng 'đi cày theo trâu' ảnh 1 Tây thích thú đi bừa
Theo đó, một thửa ruộng sẽ để cỏ mọc đến mùa cấy lúa sẽ cho đoàn du khách Tây vào cày bừa, đúng công việc nhà nông. Sản phẩm du lịch nông nghiệp này khiến khách du lịch nước ngoài ưa khám phá thích thú.

Tuy nhiên hình thức này còn khá manh mún, trùng lặp như nhận định của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn. Nhiều chuyên gia du lịch cũng cho rằng bà con mới dừng lại ở mức phục vụ đơn giản, chưa tận dụng được để đưa sản phẩm du lịch nông nghiệp này lên tầm chuyên nghiệp và thu hút khách chi tiêu cao.

MỚI - NÓNG
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
TP - Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt 3 ngày Tết. Với xe buýt, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang giao cho đơn vị quản lý xây dựng kế hoạch chạy 100% công suất từ 8/2 (mồng 8 Tết).

Có thể bạn quan tâm

Tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng đã kín khách năm 2022

Tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng đã kín khách năm 2022

TPO - Ngày 12/1, tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, Oxalis Adventure là đơn vị khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới”, đơn vị đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour này trong năm 2022 (1.000 khách), hiện tại đang mở bán tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2023 và đến nay đã có gần 100 vị khách đầu tiên đặt tour, trong đó 80% là khách nước ngoài.
Tấp nập khách đặt tua du lịch Tết

Tấp nập khách đặt tua du lịch Tết

TP - Dù dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nhưng nhiều người dân vẫn đặt tua du lịch xuyên Tết 2022. Các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn bước vào mùa du lịch sôi động nhất sau 2 năm dịch COVID-19 hoành hành.