Tổng cục Du lịch gửi thư xin lỗi du khách Úc vì 'cơn ác mộng'

Tổng cục Du lịch xin lối du khách về chất lượng kém trên vịnh Hạ Long
Tổng cục Du lịch xin lối du khách về chất lượng kém trên vịnh Hạ Long
TPO - Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ký thư gửi du khách Úc Lynne Ryan về vụ nhóm du khách này chịu chất lượng dịch vụ kém ở Hạ Long.

Trong lá thư ngày 28/5, ông Nguyễn Văn Tuấn thông báo đọc thông tin về trải nghiệm tồi tệ ở Vịnh Hạ Long qua trang web và trực tiếp trên Facebook, lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra với bà Lynne Ryan và những người bạn.

“Tôi muốn thông báo với bà rằng ngay sau khi biết được thông tin nêu trên, chúng tôi đã làm việc với cơ quan chức năng địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ để tìm hiểu sự việc và đã xử phạt nghiêm khắc các doanh nghiệp có hành vi gian lận và vi phạm. Các doanh nghiệp vi phạm đã chấp hành quyết định xử phạt của các cơ quan quản lý”, ông Tuấn nêu.

Tổng cục Du lịch gửi thư xin lỗi du khách Úc vì 'cơn ác mộng' ảnh 1  Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ký thư xin lỗi, mời du khách Úc quay lại Việt Nam trải nghiệm chuyến du lịch mới. Ảnh: Bảo Hân

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết thêm nhân vụ việc này đã kiểm tra, rà soát tất cả tàu thuỷ phục vụ khách du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ và để tránh xảy ra những vụ việc tương tự.

“Tôi viết thư này trân trọng cảm ơn bà về những thông tin đã phản ánh để chúng tôi kịp thời khắc phục. Nhân đây, tôi xin chuyển tới bà lời xin lỗi từ đại lý lữ hành đã bán tua cho chuyến đi Vịnh Hạ Long của bà và các bạn”, ông Tuấn bày tỏ.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng mời bà Lynne Ryan trở lại Việt Nam theo một chuyến đi do Tổng cục thu xếp với mong muốn làm hài lòng du khách này trên một du thuyền tại Vịnh Hạ Long và đến thăm một số điểm đến khác tại Việt Nam, hy vọng sớm được đón vị khách này ở Việt Nam.

Trước đó, bà Lynne Ryan phàn nàn về việc bà cùng những người bạn mua tua ngủ trên Vịnh Hạ Long và sử dụng dịch vụ của tàu Hoàng Phương 16, biển đăng kiểm HP4686 tuy nhiên nhận được chất lượng dịch vụ tệ hại, nhóm du khách này cho rằng đây là “cơn ác mộng” và nói rằng không bao giờ trở lại Việt Nam.

Ngay sau khi có thông tin, Bộ VHTTDL vào cuộc, yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý nhà cung cấp dịch vụ kém chất lượng, đại lí bán tua không như quảng cáo.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Vé máy bay khuyến mại của 1 hãng hàng không đang áp dụng, dù hiện là cao điểm bay hè. Ảnh chụp màn hình.

Sụt giảm khách vì COVID -19, hàng không ồ ạt tung vé siêu rẻ cao điểm hè

TPO - Dù đã bước vào cao điểm hè, lệnh hạn chế đi lại chưa áp dụng trên toàn quốc, nhưng nhu cầu đi lại giảm mạnh, đặc biệt là du lịch, buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay tối đa tới hết tháng 5, cùng đó là tung vé giá rẻ. Tuy nhiên, do tăng một số loại phí, để đi được, khách vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ.