Có 23 kết quả :

Nhếch nhác “nghĩa địa” tàu cá tiền tỷ ở cảng Sa Huỳnh

Nhếch nhác 'nghĩa địa' tàu cá tiền tỉ ở cảng Sa Huỳnh

TPO - Những con tàu từng được xem là cả “gia tài” của nhiều gia đình ngư dân ở Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi. Tuy nhiên, chúng đang bị "bỏ quên", vứt xó không khác gì một “nghĩa địa tàu đắm”, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan và ảnh hưởng đến việc ra vào của tàu thuyền khác.
Hình ảnh mô phỏng tàu ngầm chở khách du lịch thăm xác tàu Titanic.

2,2 tỉ đồng/vé xuống đáy biển thăm xác tàu Titanic

TPO - Kể từ khi tàu Titanic chìm cách đây 105 năm, đến nay mới chỉ có chưa tới 200 người xuống đáy Bắc Đại Tây Dương thăm xác tàu. Con số này ít hơn số người bay vào không gian hoặc leo núi Everest. Vì vậy, chuyến đi này là một cơ hội cực kì hiếm có.
Trong cuốn sách Bên trong tàu Titanic, họa sĩ Ken Marschall đã mô phỏng nội thất của con tàu huyền thoại. Tác phẩm của Marschall hướng tới chi tiết và tỷ lệ. Nó là những lát cắt giúp người xem hình dung chính xác về “thành phố nổi” Titanic.

Khám phá nội thất tàu Titanic huyền thoại

Titanic được gọi là “con tàu của những giấc mơ”. Kích thước lớn, nội thất sang trọng khiến nó trở thành tượng đài của thế giới. Khoang hạng nhất rộng và sang trọng như một khách sạn. Titanic là tàu đầu tiên thiết kế hệ thống cấp nước tới từng phòng ở hạng nhất.
Phát hiện tàu đắm ở Thanh Hóa

Phát hiện tàu đắm ở Thanh Hóa

TP - Thông tin ban đầu được ngư dân địa phương, thợ lặn tham gia trục vớt tàu cho biết: Hơn 10 ngày qua, tại cửa biển Lạch Hới, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) xuất hiện 2 tàu lạ cùng chiếc máy cẩu để trục vớt xác tàu chìm dưới biển.