Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều bậc phụ huynh đã hoảng loạn ôm con bỏ chạy, có người thậm chí còn giấu con vào thùng rác, khi một tay súng bất ngờ nã đạn xuống cuộc diễu hành mừng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 ở Highland Park (Chicago, bang Illinois).

Theo RT, vụ xả súng xảy ra lúc 10h15’ sáng 4/7 (giờ Mỹ), khoảng 15 phút sau khi khai màn cuộc diễu hành mừng Quốc khánh Mỹ ở ngoại ô Chicago.

Nghi phạm Robert E. Crimo III (22 tuổi) đã nổ súng từ sân thượng một tòa nhà cao tầng, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy những thi thể đẫm máu nằm trên mặt đất khi cuống cuồng bỏ chạy.

Nghi phạm Robert E. Crimo III đã bị bắt sau một cuộc truy lùng kéo dài nhiều giờ, theo Sở Cảnh sát Highland Park.

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 1

Chân dung nghi phạm. Ảnh: Facebook

Video ghi lại từ một căn hộ ở gần hiện trường cho thấy tay súng đã nã một loạt hàng chục phát súng trước khi dừng lại – có lẽ là để nạp đạn – sau đó tiếp tục khai hỏa.

Các gia đình ôm con nhỏ bỏ chạy tán loạn. Nguồn: Daily Mail

Lễ diễu hành được tổ chức chủ yếu dành cho các gia đình có con nhỏ. Nguồn: Daily Mail

Khán giả xem diễu hành thoạt đầu nhầm tiếng súng với tiếng pháo hoa mừng Quốc khánh. Nhưng khi nhiều người hét lớn “có nổ súng”, các bậc phụ huynh đã hoảng loạn ôm con bỏ chạy.

Alexander Sandoval – nhà thầu xây dựng 39 tuổi, cư dân Highland Park cho biết anh đã giấu con trai cùng chú chó cưng vào một thùng rác để tránh đạn.

“Khi nó bắt đầu xảy ra, tôi vẫn nghĩ là tiếng súng chào cờ của quân đội”, Sandoval nói. “Sau đó tôi ôm lấy con trai và bỏ chạy. Tôi cố phá ô kính của một cửa hàng để vào đó trốn. Nhưng không được nên phải tiếp tục chạy.

Khi tiếng súng dừng lại, tôi nhanh chóng giấu con trai và chú chó cưng vào một chiếc thùng rác. Tôi nhờ người trông chừng con trai vì tôi phải chạy đi tìm những người còn lại trong gia đình. Khi quay trở lại, tôi thấy nhiều người bị bắn nằm trên mặt đất”, Sandoval vừa kể vừa rơi nước mắt khi nhớ lại cảnh một cảnh sát bế một cậu bé đi.

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 2

Cảnh tượng tại hiện trường khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt. Ảnh: AP

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 3

Ảnh: AP

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 4

Ảnh: AP

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 5

Ảnh: EPA

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 6

Ảnh: EPA

Debbie Glickman – một nhân chứng khác cho biết cô cùng các đồng nghiệp đang tham gia đoàn diễu hành thì thấy mọi người bắt đầu bỏ chạy tán loạn. “Tôi không bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra ở thị trấn nhỏ của chúng tôi.”

“Họ hét lên có xả súng, có xả súng. Nên chúng tôi cắm đầu chạy. Cách tôi cỡ 20 bước chân, một cô gái bị bắn chết. Tôi thấy cô ấy hấp hối. Tôi chưa từng nhìn thấy điều gì như thế trong đời”, một nhân chứng tên Zoe nói với CNN.

Cảnh sát cho biết đã thu được một khẩu súng trường tại hiện trường, nhưng các nhân chứng mô tả đạn được bắn ra liên tục với tốc độ cao, nên có khả năng nghi phạm đã sử dụng súng bán tự động.

Rợn người tiếng xả súng của nghi phạm. Nguồn: Daily Mail

“Một khẩu súng trường? Không không. Đó là một vũ khí tự động. Nó nhả đạn kiểu pop, pop, pop, súng trường không làm được điều đó”, Zoe nói. Cũng theo nhân chứng này, lễ diễu hành mà nghi phạm nhắm đến chủ yếu chỉ dành cho những gia đình có trẻ em.

Highland Park là một cộng đồng gắn bó đoàn kết với khoảng 30.000 dân nằm trên bờ Hồ Michigan, ngay phía bắc Chicago.

Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết trong một tuyên bố: “Không có lời nào để nói về con quái vật nằm chờ đợi và nổ súng vào đám đông các gia đình có trẻ em đang tham gia hoạt động cộng đồng.”

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 7

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Getty

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 8

Ảnh: EPA

Xả súng ngày Quốc khánh Mỹ: Cha giấu con trai vào thùng rác để tránh đạn ảnh 9

Ảnh: EPA

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG