Vụ nã súng chấn động Vĩnh Phúc: Lộ tin nhắn đe dọa

Nạn nhân Trang
Nạn nhân Trang
Nguyên nhân vụ nã súng vào hiệu cầm đồ ở Vĩnh Phúc đêm 21/7 khiến 3 người trúng hơn 70 viên đạn dần hé lộ.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây ra vụ nổ súng vào rạng sáng 21/7 tại hiệu cầm đồ Anh Tuân ở TP Vĩnh Yên khiến 3 người bị thương.

  

Trước đó, ngày 22/7, cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Lợi (SN 1991, trú huyện Bình Xuyên) và Nguyễn Minh Triển (SN 1989, trú thị xã Phúc Yên).

Thông tin ban đầu cho thấy, chính Lợi và Triển thuộc nhóm đối tượng gây ra vụ xả súng kinh hoàng trên.

Như tin đã đưa, khoảng 1h10, trong lúc chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1995) cùng với Nguyễn Văn Toản (SN 1984) và Phan Văn Dương (SN 1989) đang ngồi trong hiệu cầm đồ nói chuyện thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ như đạn pháo.

Bất ngờ, 3 người liền chạy ra ngoài cửa để xem sự tình. Tuy nhiên, khi chưa kịp hiểu chuyện gì vừa xảy ra thì họ thấy một xe ôtô đi rất nhanh đến trước cửa hiệu cầm đồ.

Đến nơi, bất ngờ đối tượng ngồi trong xe chĩa súng thẳng vào chỗ 3 người đang đứng bóp cò liên tiếp.

Tổng cộng chị Trang bị hơn 60 vết thương do vỏ đạn găm vào đùi, cẳng chân trái, phải. Anh Toản bị 5 vết thương ở cẳng tay và tay phải. Anh Dương chỉ bị xây xát nhẹ ở cổ tay.

Nói về sự việc trên, anh Dương cho biết: 'Bọn chúng đã cố tình dụ chúng tôi ra ngoài rồi tiếp tục nổ súng.

Bằng chứng là sau khi 2 đối tượng ngồi trên xe máy bắn phát đầu tiên rồi bỏ đi thì các đối tượng trên xe ôtô mới tiến đến và tiếp tục bắn súng về phía chúng tôi'.

Nạn nhân Trang nghi ngờ: 'Nhiều khả năng, bọn chúng muốn dằn mặt và có ý muốn tranh chấp, đòi bảo kê hiệu cầm đồ của chúng tôi'.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc khoảng vài ngày, những người làm việc trong hiệu cầm đồ nhận được tin nhắn đe dọa sặc mùi 'xã hội đen', kiểu như:

'Chúng mày muốn yên ổn làm ăn thì đừng có 'phá giá', không thì không yên với bọn tao đâu...'.

Anh Toản cũng cho hay: 'Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã báo cáo cơ quan công an.

Do vậy cả ngày 21 và 22/7, có nhiều đối tượng rất khả nghi đi xe máy không BKS, đeo khẩu trang thường xuyên đi qua, đi lại trước hiệu cầm đồ.

Rất có thể, đây chính là những đối tượng bắn chúng tôi vào đêm hôm đó hoặc bạn bè của chúng. Bọn chúng xuất hiện như có ý dằn mặt đe dọa chúng tôi'.

Hiện cơ quan công an tỉnh vẫn đang tiếp tục điều tra và truy bắt những đối tượng liên quan đến vụ việc trên.


Theo Theo Đời Sống & Pháp Luật
MỚI - NÓNG