Kinh hoàng phút đối mặt với nhóm xả súng ở tiệm cầm đồ

Chị Trang bị hàng chục vết đạn găm vào phía sau hai chân
Chị Trang bị hàng chục vết đạn găm vào phía sau hai chân
'Chúng tôi đang ngồi uống nước ở trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ lớn nên chạy ra ngoài xem. Chưa biết chuyện gì, chúng tôi bị một nhóm người ngồi trong xe ô tô chĩa súng về phía mình, hô lớn "bắn chết bọn nó đi...". '

Như đã thông tin, khoảng 23h50 ngày 21/7 tại tiệm cầm đồ Anh Tuân, địa chỉ số 202, đường Mê Linh, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc xảy ra vụ xả súng khiến 3 người thương vong. Theo suy đoán của những người sống gần khu vực xảy ra vụ xả súng, việc này đã được lên kế hoạch từ trước.

Theo thông tin từ anh Phan Đăng Dương (SN 1989), trú tại xã Hồ Sơn (Tam Đảo) – nhân viên tiệm cầm đồ, người bị thương trong cuộc xả súng, trước đêm xảy ra vụ việc, có một người gọi điện đến cho anh Tuân (chủ tiệm cầm đồ - PV) và hỏi địa chỉ cửa hàng. Nhưng anh Dương chỉ nghĩ đơn giản là nhiều người hỏi để vào chơi, không ngờ hôm trước hôm sau thì xảy ra vụ xả súng.

Kinh hoàng phút đối mặt với nhóm xả súng ở tiệm cầm đồ ảnh 1

Ô cửa kính bị bắn vỡ.

“Vào thời điểm xảy ra vụ xả súng, trong tiệm có 5 người đang ngồi uống nước, trong đó có tôi, chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1995, trú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên và anh Nguyễn Văn Toản (SN 1984), trú tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo. Ngày hôm đó, Trang được một người anh nhờ mang giấy tờ ra tiệm nhưng không gặp nên ở lại chơi với bạn trong tiệm” - anh Dương nói.

Khi đang nói chuyện vui vẻ bỗng có tiếng nổ lớn ở ngoài đường, chúng tôi ra xem. Khi vừa ra ngoài cửa, thì có một xe sirius màu trắng chở 2 người lao nhanh trên đường, một thanh niên cầm súng ngồi sau xe.

Kinh hoàng phút đối mặt với nhóm xả súng ở tiệm cầm đồ ảnh 2

Những vết đạn còn nguyên trên tấm biển quảng cáo. 

“Mọi việc diễn ra rất nhanh, chỉ một phút sau tôi thấy một chiếc xe ô tô 5 chỗ, dãy số cuối của biển số là 0357, màu đen tiến sát về phía mình, hạ gương xe đồng thời thò khẩu súng ra ngoài hét lớn: “Chúng nó đây rồi, bắn chết nó đi” – anh Dương sợ hãi nói.

Biết chẳng có chuyện chẳng lành, nhóm người anh Dương bỏ chạy theo nhiều hướng trước khi các đối tượng này bóp cò. Tuy nhiên, do là phận nữ, chị Trang chạy chậm hơn những người khác và trúng 35 vết thương ở đùi, cẳng chân trái và 32 vết thương tại vị trí đùi phải.

Còn anh Nguyễn Văn Toản (SN 1984), trú tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo bị 5 vết thương ở cẳng tay và tay phải, anh Dương bị một vết thương ở cổ tay.

Sau một ngày xảy ra vụ xả súng, người dân sống xung quanh khu vực cho biết, tiệm cầm đồ Anh Tuân khá vắng vẻ so với những ngày thường.

Một bảo vệ cửa hàng thời trang nằm đối diện tiệm cầm đồ Anh Tuân cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ xả súng, chúng tôi mới nghỉ làm ca đêm. Nghe thấy tiếng súng bắn đì đùng, tiếp đó có mấy người ngồi trên xe máy phóng nhanh lắm. Cái xe ô tô thì đi sau”.

Kinh hoàng phút đối mặt với nhóm xả súng ở tiệm cầm đồ ảnh 3

Tiệm cầm đồ Anh Tuân – nơi xảy ra vụ xả súng.

Dẫn chúng tôi đi xem những dấu vết còn lại của vụ xả súng, anh Dương bàng hoàng chỉ cho chúng tôi xem cánh cửa kính bị vỡ tan, những vết đạn lỗ chỗ trên biển hiệu cũng như ở hộp dây điện, gốc cây bàng. “May là có cây cột điện và cây bàng đỡ đạn chứ nếu không thì chết”. - anh Dương sợ hãi.

Sau vụ xả súng, chị Trang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Các bác sỹ kết luận chị Trang bị đa chấn thương. Vụ việc được báo lên Công an thành phố Vĩnh Yên ngay sau đó.

Theo anh Dương, tiệm cầm đồ nơi anh làm việc hoạt động đã nhiều năm nhưng luôn giữ mối quan hệ thân thiện với mọi người, không có mâu thuẫn với ai: “Chúng tôi làm ăn như bao tiệm khác, không gây thù kết oán với ai cả. Không hiểu sao lại có người làm như vậy”.

Điều trị trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, với hàng chục vết đạn găm trên người, chị Trang bàng hoàng thuật lại hoàn cảnh khi mình bị bắn tại tiệm cầm đồ Anh Tuân: “Lúc đó khoảng 23h50’, chúng tôi đang ngồi nói chuyện chợt nghe tiếng nổ ngoài đường to như tiếng nổ lốp xe. Cả nhóm chạy ra xem thì thấy một chiếc xe máy phóng qua. Một phút sau có một chiếc ô tô 4 chỗ, màu đen tiến lại gần hạ kính, thò súng bắn về phía chúng tôi. Tôi chạy chậm nhất nên bị trúng nhiều đạn còn các anh kia chạy nhanh hơn nên bị trúng đạn ít hơn”.

Trong tâm trạng, rối bời, chị Trang cho sợ hãi nói: “Sau khi biết vụ việc xảy ra tại hiệu cầm đồ, gia đình tôi đã làm đơn gửi đến Công an thành phố Vĩnh Yên. Tuy nhiên chỉ sau ít ngày sau khi gửi đơn, có một số đối tượng xăm trổ đầy người đến tận nhà tôi đe dọa nếu không rút đơn kiện sẽ xả súng giết cả nhà”.

Trở lại tiệm cầm đồ Anh Tuân, hai ngày sau khi xảy ra vụ việc, anh Dương để ý thấy nhiều xe máy không đeo biển số, người điều khiển xe bịt khẩu trang lượn đi lượn lại nhiều lần, ném vào trong tiệm những ánh mắt soi mói.

Theo anh Dương, những đối tượng trong chiếc xe 5 chỗ ngày hôm đó có một người tên là Hoàng Cóc (trú tại huyện Tam Dương), các đối tượng còn lại là Hòa Mơ, Hòa Mèo, Hoàng Hải Phòng và một người tên Triển Toàn. Các đối tượng này sống trong một khu biệt lập được gọi là Bãi rác (thuộc thành phố Vĩnh Yên), khu vực này là một đồi trồng nhiều vải, có camera giám sát, địa hình vô cùng hiểm trở, khó đi.

Chiều ngày 23/7, một cán bộ Công an thành phố Vĩnh Yên cho biết cơ quan này đã tiếp nhận vụ việc và đang được mở rộng điều tra. Ngày 22/7, cơ quan này đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Lợi (SN 1991), trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) về hành vi giết người.

Theo Xuân Hinh

Theo PetroTimes
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.