Có 17 kết quả :

Xuất khẩu gạo tiếp tục khởi sắc?

Xuất khẩu gạo tiếp tục khởi sắc?

TP - Xuất khẩu (XK) gạo năm nay được dự báo sẽ tiếp tục khả quan, từ đầu năm đã có những đơn hàng với giá cao. Cơ cấu gạo XK của Việt Nam tiếp tục khuynh hướng chuyển dịch sang các loại gạo chất lượng cao với giá bán và giá trị gia tăng cao hơn.
Trong các đợt xả nước phục vụ gieo cấy Đông Xuân, mực nước ở các sông sẽ ở mức 2,2m, đảm bảo cho các trạm bơm bơm nước vào kênh thủy lợi

Sẵn sàng cho xả nước đợt 2

Kết thúc đợt 1 xả nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân, đã có 29,5% tổng diện tích gieo cấy theo kế hoạch đã được cấp nước. Đợt xả nước thứ 2 sẽ bắt đầu từ 0h ngày 28/1 đến 24h ngày 4/2. Đợt xả nước thứ 3 sẽ bắt đầu từ 0h ngày 9/2 đến 24h ngày 14/2.
Rút ngắn thời gian lấy nước

Rút ngắn thời gian lấy nước

TP - Theo công điện của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), nhằm tiết kiệm nguồn nước xả từ các hồ chứa thủy điện, đồng thời bảo đảm đủ nguồn nước cung cấp cho các diện tích gieo cấy lúa Đông Xuân còn lại, Bộ NN&PTNT đã thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rút ngắn đợt 3 lấy nước 3 ngày ở các tỉnh khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ (thời gian lấy nước theo kế hoạch trước đó là từ 0h ngày 6/2 và kéo dài đến 24h ngày 13/2). 
Tin vắn

Tin vắn

TP - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, bắt đầu từ sáng 22-1, các hồ thủy điện Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang đã tăng lượng xả qua phát điện bổ sung nước về hạ du, để đồng bằng và trung du Bắc Bộ lấy nước làm đất gieo cấy vụ Đông Xuân 2012-2013.
Vụ đông xuân giảm sản lượng lớn

Vụ đông xuân giảm sản lượng lớn

TP - Tại cuộc họp trực tuyến chỉ đạo sản xuất khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ ngày 28-4, Bộ NN&PTNT cho biết cần đẩy mạnh sản xuất lúa vụ mùa, hè thu bù cho vụ đông xuân giảm sản lượng.
Bắt đầu xả nước cho vụ đông xuân

Bắt đầu xả nước cho vụ đông xuân

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo kế hoạch xả nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2010-2011, các hồ thủy điện Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang đã xả nước từ 3 hồ với tổng lượng nước xả trung bình trên 180 triệu m3.
Sông Hồng khô kiệt vì thiếu nước Ảnh: Thanh Thúy

Nước thủy điện quý như xăng dầu

TP - “Đến giờ nước quý như xăng dầu, không có nước để lãng phí. Chỉ cần thêm một đợt xả nước bổ sung như năm 2010 thì từ giữa tháng 2-2011, các hồ thủy điện sẽ không còn nước để chạy máy”- Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tại cuộc họp triển khai kế hoạch xả nước và cấp điện phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2010-2011, ngày 20-1.
Cửa xả Thủy điện Hàm Thuận cạn trơ trong mùa khô 2010

Điện và đồng khát nước

TP - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dự báo lượng điện cần trong 6 tháng mùa khô là 56,14 tỷ kWh, tăng hơn 14% so với năm 2010; lượng điện thiếu hụt trong các tháng mùa khô lên tới 1,4 tỷ kWh.