Vụ dạy trẻ tự kỷ bằng gậy: Chuyển hồ sơ lên cảnh sát điều tra

Cơ sở giữ trẻ tự kỷ Anh Vương hoạt động không phép
Cơ sở giữ trẻ tự kỷ Anh Vương hoạt động không phép
Sau khi hoàn tất việc lấy lời khai những người liên quan và khám nghiệm hiện trường, công an phường 15, quận Tân Bình đã chuyển hồ sơ vụ bạo hành trẻ tự kỷ xảy ra tại cơ sở Anh Vương (số 86, đường Cống Lở) lên cơ quan CSĐT để tiếp tục làm rõ.

Sáng 23/7, lãnh đạo công an phường 15, quận Tân Bình xác nhận đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao vụ trẻ tự kỷ bị bạo hành tại cơ sở Anh Vương lên cơ quan CSĐT công an quận Tân Bình. Đồng thời, công an phường cũng đã có văn bản báo cáo lên Đảng ủy - UBND phường 15 về vụ việc trên.

Ngay sau khi sự việc trẻ tự kỷ được phản ánh, công an phường 15 cùng với công an quận đã có mặt khám nghiệm hiện trường, làm việc với cha mẹ của 10 trẻ gửi tại cơ sở Anh Vương và những người trực tiếp liên quan, có hành vi bạo hành với trẻ.

Vụ dạy trẻ tự kỷ bằng gậy: Chuyển hồ sơ lên cảnh sát điều tra ảnh 1 Sau vụ bạo hành trẻ tự kỷ xảy ra, tất cả các em gửi tại đây đã được gia đình đón về.

Theo đó, thời điểm xảy ra sự việc, cơ sở này đang nhận giữ 27 trẻ tự kỷ, chủ yếu từ các tỉnh, thành lân cận với học phí mỗi trẻ từ 7 - 8 triệu đồng/tháng.

Vụ dạy trẻ tự kỷ bằng gậy: Chuyển hồ sơ lên cảnh sát điều tra ảnh 2 Bên trong một lớp học tại cơ sở Anh Vương.

Liên quan đến vụ việc này, công an địa phương cũng đã cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT và Phòng Giáo dục quận Tân Bình tiến hành kiểm tra cơ sở Anh Vương, xác định trường này hoạt động trá hình, không phép, nhiều bảo mẫu của trường không có bằng cấp chuyên môn, cơ sở vật chất cho việc dạy học không đảm bảo.

Hiện công an quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan.

Theo Trung Kiên

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.