Vụ đánh bom ở Manchester: Số nạn nhân bị thương chạm mốc 116 người

Một nạn nhân được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Manchester được Nữ hoàng Eizabeth II thăm nom. Ảnh: PA
Một nạn nhân được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Manchester được Nữ hoàng Eizabeth II thăm nom. Ảnh: PA
TPO - Theo thống kê mới nhất, số người bị thương sau vụ đánh bom ở sân vận động Manchester Arena tối 22/5 đã chạm mốc 116 người, gấp đôi con số được đưa ra trong báo cáo ban đầu.

Theo The Guardian, có tổng cộng 116 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện vì bị thương sau vụ đánh bom show diễn của ca sĩ Ariana Grande tối 22/5.

Trong đó, 75 người hiện được chăm sóc tại 8 bệnh viện khác nhau ở Manchester và 23 người được chăm sóc đặc biệt.

Bệnh viện Hoàng gia Manchester là nơi điều trị cho nhiều bệnh nhân nhất – 19 người. Tiếp đến là bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Manchester với 14 nạn nhân, Salford Royal với 12 nạn nhân và Wythenshawe với 9 nạn nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan an ninh đã xác định được danh tính của 21 trên tổng số 22 nạn nhân thiệt mạng. Các nạn nhân chủ yếu là trẻ vị thành niên. Nạn nhân cao tuổi nhất là Jane Tweddle-Taylor, 51 tuổi, nhỏ tuổi nhất là Saffie Rose Roussos, 8 tuổi.

Vụ đánh bom ở Manchester: Số nạn nhân bị thương chạm mốc 116 người ảnh 1 Lực lượng an ninh Anh đang tiến hành một loạt các vụ đột kích, bắt giữ để kịp thời ngăn chặn nguy cơ khủng bố. Ảnh: PA

Chiều nay, 25/5, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đến bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Manchester để thăm nom, động viên các nạn nhân nhỏ tuổi và gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ, y tá.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Anh cho biết lực lượng an ninh đã bắt giữ thêm hai người đàn ông ở khu vực thành phố Manchester có liên quan tới vụ đánh bom tại sân vận động Manchester Arena, nâng tổng số nghi can bị bắt do liên quan tới vụ đánh bom lên 8 người.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.