Em gái nghi phạm vụ Manchester bị ‘ném đá’ vì tiết lộ lý do đánh bom

Salman Abedi - nghi phạm thực hiện vụ đánh bom tại sân vận động ở Manchester.
Salman Abedi - nghi phạm thực hiện vụ đánh bom tại sân vận động ở Manchester.
TPO - Em gái của nghi phạm đánh bom tại Manchester, Salman Abedi, tin rằng, anh trai thực hiện vụ tấn công vì muốn “trả thù” các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào Syria.

Theo Telegraph, Jomana Abedi (18 tuổi), em gái của nghi phạm Salman Abedi (22 tuổi), nhận xét, anh trai của cô là một người “tử tế” và “đầy tình thương”, nên cô rất ngạc nhiên bởi hành động cực đoan của nghi phạm vào tối ngày 22/5 (theo giờ địa phương).

 Jomana Abedi tin rằng, nghi phạm Abedi bị tác động bởi các cuộc tấn công quân sự của Mỹ ở Trung Đông.

“Tôi nghĩ anh ấy thấy trẻ em – những đứa trẻ Hồi giáo – đang chết dần khắp mọi nơi và muốn trả thù. Anh ấy thấy Mỹ dội bom xuống trẻ em ở Syria và muốn trả thù”, Jomana Abedi nói với tờ Wall Street Journal.

Tuy nhiên, phát ngôn của em gái nghi phạm lập tức hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận.

“Không có sự biện hộ nào cho việc tước đi mạng sống của một đứa trẻ. Bất cứ đứa trẻ nào chết đi đều rất đau lòng, nhưng theo quan điểm của tôi, không có đứa trẻ nào rơi vào phạm vi ném bom của liên quân bị cố tình nhắm mục tiêu như ở Manchester. Thật ngớ ngẩn khi biện minh cho vụ tấn công theo cách như vậy…”, Mark Session (52 tuổi), đến từ Manchester, bức xúc với Mirror.

Liên quan đến vụ đánh bom tại buổi hòa nhạc ở Manchester, gia đình của Abedi gặp không ít rắc rối sau khi nghi phạm Salman Abedi được xác nhận.

Cha của nghi phạm, ông Ramadan, bị bắt tại Tripoli (thủ đô Libya) và bị cáo buộc là thành viên của nhóm Chiến đấu Hồi giáo Libya do al-Qaeda hậu thuẫn vào những năm 90. Tuy nhiên, ông này phủ nhận cáo buộc, đồng thời tuyên bố, con trai ông vô tội.

Em trai của nghi phạm, Hashim, cũng bị bắt tại Tripoli và bị cáo buộc biết anh trai có kế hoạch tấn công ở Manchester.

Ngoài ra, hôm 23/5, một người đàn ông 23 tuổi, được báo cáo là anh trai của Abedi, Ismail, bị bắt giam tại Chorlton, phía nam Manchester.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG