Lực lượng đặc nhiệm được trang bị gì để bảo vệ Anh sau vụ Manchester?

Lực lượng vũ trang tuần tra bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh.
Lực lượng vũ trang tuần tra bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh.
TPO - Trong bối cảnh mức độ đe dọa khủng bố lên đến mức “nghiêm trọng”, khoảng 1.000 binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm được trang bị vũ khí hạng nặng để bảo vệ an ninh quốc gia, Hoàng gia và các địa điểm quan trọng.

Nước Anh đang trải qua thời kỳ siết chặt an ninh sau khi đánh bom ở sân vận động Manchester Arena vào tối 22/5 (giờ địa phương) giết chết 22 người và khiến hơn 100 người khác bị thương.

Hình ảnh phổ biến nhất trên các con phố ở London là những hàng dài binh lính tuần tra vì lo ngại khủng bố, đặc biệt ở bên ngoài tòa nhà Quốc hội, Cung điện Buckingham, đường Downing và các địa điểm quan trọng khác.

Không chỉ thế, Lực lượng Đặc nhiệm Anh (SAS) cũng được huy động để bảo đảm an ninh và tiến hành các cuộc đột kích nghi phạm trong vụ ở Manchester.

Họ được trang bị vũ trang hiện đại và uy lực và luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó các tình huống khẩn cấp nhất.

Lực lượng đặc nhiệm được trang bị gì để bảo vệ Anh sau vụ Manchester? ảnh 1

Các hoạt động đưa lực lượng vũ trang trên đường phố đã được ủy quyền của Bộ trưởng Quốc phòng, Sir Michael Fallon, theo yêu cầu của cảnh sát.

Sir Michael cho biết, 2.800 binh lính sẵn sàng để huy động tuần ta với cảnh sát trên đường phố, nhà ga xe lửa và các sự kiện thể thao nếu cần thiết.

“Lính của chúng tôi đã sẵn sàng để làm điều này kể từ khi xảy ra các cuộc tấn công ở những thành phố châu Âu khác”, ông nhấn mạnh.

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, các địa điểm nổi tiếng như tòa nhà Quốc hội Anh, Cung điện Buckingham... đều đóng cửa, từ chối khách du lịch.

Lực lượng đặc nhiệm được trang bị gì để bảo vệ Anh sau vụ Manchester? ảnh 2 Một cảnh sát chỉ huy nhóm binh sĩ tại Cung điện Buckingham.
Lực lượng đặc nhiệm được trang bị gì để bảo vệ Anh sau vụ Manchester? ảnh 3 Binh sĩ xếp hàng theo chỉ huy của cảnh sát.
Lực lượng đặc nhiệm được trang bị gì để bảo vệ Anh sau vụ Manchester? ảnh 4
Lực lượng đặc nhiệm được trang bị gì để bảo vệ Anh sau vụ Manchester? ảnh 5 Các hoạt động tuần tra, siết chặt an ninh được chú trọng sau vụ đánh bom ở Manchester.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.