Vỡ mộng vàng World Cup, HLV đội tuyển Bỉ nói gì?

HLV Roberto Martinez tin tưởng Bỉ vẫn còn rất mạnh
HLV Roberto Martinez tin tưởng Bỉ vẫn còn rất mạnh
TPO - Để thua Pháp ở bán kết World Cup 2018, HLV Roberto Martinez của đội tuyển Bỉ nói rằng ông rất thất vọng nhưng không tuyệt vọng.

Ở trận bán kết 1 World Cup 2018 rạng sáng nay, Bỉ đã để thua đội tuyển Pháp với cách biệt tối thiểu 0-1.

Kết quả này khiến “Thế hệ vàng” của Bỉ đánh mất cơ hội tốt để giành chức vô địch thế giới. 7 trong số 23 cầu thủ Bỉ đến World Cup 2018 đã qua tuổi 30 và nhiều cầu thủ khác ngấp nghé ở độ tuổi này.

"Ngay lúc này, tôi rất thất vọng. An ủi nhau về một giải đấu tốt hay việc lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất thế giới, là vô nghĩa. Khi vào đến đây, điều duy nhất bạn muốn là vô địch. Các cầu thủ đang rất buồn và họ sẽ mất thời gian để vượt qua nỗi đau này. Chúng tôi đã vào bán kết khá dễ dàng để rồi thất bại hoàn toàn. Pháp rõ ràng đã chơi tốt và là đối thủ khó đối phó.

Nhưng nhìn về tương lai, tôi không tuyệt vọng. Bóng đá Bỉ vẫn còn rất nhiều tài năng trẻ và chúng tôi không phải quá lo lắng về thế hệ tiếp theo", HLV Roberto Martinez nói sau trận thua ở bán kết World Cup 2018.

Vỡ mộng vàng World Cup, HLV đội tuyển Bỉ nói gì? ảnh 1  Tình huống đội tuyển Bỉ để thủng lưới trong trận bán kết với Pháp.
Vỡ mộng vàng World Cup, HLV đội tuyển Bỉ nói gì? ảnh 2 Người phá hỏng mộng vàng của tuyển Bỉ là trung vệ  Samuel Umtiti của đội tuyển Pháp
Bên cạnh đó, "thuyền trưởng" Bỉ khẳng định ông sẽ tiếp tục dẫn dắt đội đến Euro 2020 theo hợp đồng vừa ký hồi tháng 5. HLV người Tây Ban Nha nói: “Còn quá sớm để đánh giá lại giải đấu này. Chúng tôi cần hồi phục và giành lấy vị trí thứ 3. Sau đó, chúng tôi sẽ tổng kết các vấn đề”. “Ở bất cứ giải đấu lớn nào cũng vậy, chúng ta cần nhìn vào thế hệ kế cận và cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn. Trong vị trí của tôi, tôi đang hướng đến Euro 2020 và tôi không muốn đánh giá bất cứ điều gì ở thời điểm này”. Cuối cùng, Roberto Martinez đã gửi lời chúc mừng nước Pháp. Ông nói thêm: “Sự khác biệt giữa thất bại và chiến thắng chỉ là một tình huống cố định. Nó cho thấy trận đấu cân bằng như thế nào. Tôi rất tự hào với các cầu thủ Bỉ. Chúng tôi đã chơi hết sức mình. Và vì thế, bạn nên chúc mừng tuyển Pháp vì chiến thắng của họ”.
MỚI - NÓNG