HLV Bỉ bị ám ảnh bởi việc ngăn chặn 'tiểu sát thủ' Mbappe

HLV Bỉ bị ám ảnh bởi việc ngăn chặn 'tiểu sát thủ' Mbappe
TPO - Theo tiết lộ, HLV Roberto Martinez của đội tuyển Bỉ đang bị ám ảnh bởi việc ngăn chặn tiền đạo Kylian Mbappe bên phía đội tuyển Pháp ở trận bán kết World Cup 2018.

Trước thêm trận bán kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Bỉ và Pháp, cựu danh thủ Xavier Aguado cho biết: Người bạn thân Roberto Martinez của ông đang bị ám ảnh bởi việc ngăn chặn tiền đạo Kylian Mbappe bên phía đội tuyển Pháp.

Trong quá khứ, Aguado và Martinez từng sát cánh với nhau trong màu áo Real Zaragoza từ năm 1990-1993. Kể từ đó đến nay, cả hai vẫn duy trì mối quan hệ rất thân thiết. Chứng kiến người bạn của mình giúp đội tuyển Bỉ lọt vào tới vòng bán kết World Cup 2018, Aguado cảm thấy rất tự hào.

Cựu danh thủ 50 tuổi nói: “Các tuyển thủ Bỉ đã có bước tiến dài. Thế nhưng, sự xuất hiện của Martinez trong 2 năm qua giúp họ bước lên tầm cao mới. Martinez là người rất tỉ mỉ. Sau khi đánh bại Brazil, ông ấy đã suy nghĩ tới phương án ngăn chặn Mbappe.
Chúng tôi đã nói chuyện với nhau qua WhatsApp. Khi Martinez đề cập tới việc ông ấy đang bị ám ảnh bởi cách ngăn chặn Mbappe, tôi lập tức trả lời, sẽ không có vấn đề gì khi cậu ấy có bóng. Sau đó tôi cười đùa rằng mình cũng từng là hậu vệ”. 

Ngoài ra, Aguado cũng đưa ra nhận xét về yếu tố giúp đội tuyển Bỉ giành quyền vào tới vòng bán kết World Cup 2018: “Martinez đã thực hiện một số sự thay đổi lớn. Nếu nhìn vào, mọi người sẽ cho rằng ông ấy đang đặt cược với hàng thủ tuyển Bỉ nhưng thực tế không phải vậy.

Ngoài ra, Martinez còn tìm ra cách để giải phóng Kevin De Bruyne và giúp cậu ấy phát huy tối đa khả năng của mình”.

Ở cuộc đọ sức vào rạng sáng mai (11/7, giờ Việt Nam), đội tuyển Pháp được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút so với Bỉ. Thế nhưng, với lực lượng hiện có, “Quỷ đỏ” hoàn toàn có thể đánh bại đội bóng xứ sở lục lăng để giành quyền vào chung kết.

Hiện tại, Martinez đang có người trợ lý Thierry Henry - huyền thoại bóng đá Pháp. Chắc chắn, những am hiểu của Henry về ĐT Pháp sẽ giúp ích không nhỏ cho đội tuyển Bỉ.
MỚI - NÓNG
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
TPO - Ngày 6/6, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ: “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.