Tuyển Qatar sa thải HLV Felix Sanchez sau thất bại tại World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi bị loại sớm tại World Cup 2022, tuyển Qatar đã chính thức sa thải HLV Felix Sanchez theo thỏa thuận chung.
Tuyển Qatar sa thải HLV Felix Sanchez sau thất bại tại World Cup 2022 ảnh 1

Felix Sanchez chính thức rời Qatar

Tuyển Qatar trở thành đội chủ nhà tệ nhất trong lịch sử các kỳ World Cup khi thua cả 3 trận vòng bảng, ghi vỏn vẹn 1 bàn và thủng lưới đến 7 bàn. Sau thất bại cay đắng này, tuyển Qatar quyết định sa thải Felix Sanchez, chấm dứt triều đại kéo dài 5 năm rưỡi của HLV người Tây Ban Nha.

Hợp đồng giữa HLV Felix Sanchez và Qatar vốn hết hạn vào ngày hôm nay. Đôi bên dự định sẽ gia hạn nếu Qatar gây ấn tượng tại World Cup 2022, nhưng điều này không xảy ra.

Trước khi được bổ nhiệm làm HLV tuyển Qatar, Felix Sanchez đã gắn bó với bóng đá nước này từ năm 2006. Ông vốn là HLV ở lò La Masia của Barcelona và được Qatar mời về phát triển Học viện Aspire.

Sau 7 năm làm việc tại Học viện Aspire, Felix Sanchez lần lượt dẫn dắt U19, U20 và U23 Qatar từ năm 2013. Ông giúp U19 Qatar vô địch châu Á vào năm 2014 trước khi giúp U23 Qatar giành hạng ba U23 châu Á 2018, giải đấu mà họ thua U23 Việt Nam tại vòng bán kết. Ngoài ra, Felix Sanchez giúp tuyển Qatar vô địch Asian Cup lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2019.

HLV Felix Sanchez cho biết: “5 năm rưỡi đã qua với tuyển Qatar là cơ hội có một không hai trong cuộc đời. Tôi chỉ có thể nói lời cảm ơn Liên đoàn bóng đá Qatar, chủ tịch Sheikh Hamad và các nhà lãnh đạo đất nước vì sự tin tưởng và hỗ trợ chúng tôi trong thời gian đã qua. Cùng nhau, chúng tôi đã gặt hái được không ít thành công”.

“Qatar, con người và bóng đá của họ sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Bây giờ là thời điểm tốt để những HLV khác bước lên nhận trách nhiệm, và để tôi khám phá các thử thách mới của bản thân”.

MỚI - NÓNG