HLV trưởng ĐT Argentina khẳng định Messi vĩ đại hơn Maradona

TPO - Chia sẻ trên truyền thông vừa qua, huấn luyện viên Lionel Scaloni, người vừa giúp đội tuyển Argentina vô địch thế giới, đã có những nhận xét khá bất ngờ về cậu học trò Lionel Messi.
HLV trưởng ĐT Argentina khẳng định Messi vĩ đại hơn Maradona ảnh 1

Cả Messi lẫn Maradona đều đã vô địch thế giới

Trước câu hỏi giữa Maradona và Messi ai giỏi hơn ai, ông đã rất thẳng thắn. "Nếu phải chọn một, tôi chọn Leo. Tôi cảm thấy có những điều đặc biệt ở cậu ấy. Theo tôi, Messi là cầu thủ vĩ đại nhất từ trước tới nay mặc dù Maradona cũng rất hay", HLV Scaloni trả lời trên đài phát thanh Cope của Tây Ban Nha.

Vị HLV 44 tuổi đưa ra thêm những dẫn chứng để bảo vệ cho quan điểm của mình: "Huấn luyện Messi không khó. Về mặt kỹ thuật, cậu ấy không có gì phải cải thiện. Chỉ là đôi khi bạn có thể hướng dẫn cậu ấy cách tấn công. Khi cậu ấy sung mãn, cậu ấy là số một".

Sự ngưỡng mộ mà Scaloni dành cho Messi là không thể bàn cãi. Từng là đồng đội rồi là thầy của siêu sao 35 tuổi, ông thừa nhận rằng tất cả những gì ông làm đều hướng về Messi. Đó là lý do khi được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Argentina vào năm 2018, việc đầu tiên Scaloni làm là nói chuyện để thuyết phục Messi quay lại.

HLV trưởng ĐT Argentina khẳng định Messi vĩ đại hơn Maradona ảnh 2

"Đầu tiên là một cuộc trò chuyện qua video với Messi. Anh ấy nói rằng thật vinh dự khi chúng tôi tìm kiếm anh ấy. Ở đó, chúng tôi đã mời anh ấy trở lại, chúng tôi trông cậy vào anh ấy. Sau đó 8 tháng, anh ấy trở lại và tất cả chúng tôi đã tạo nên một đội bóng đáng kinh ngạc".

Trước World Cup 2022, có thể những nhận xét của Scaloni bị chỉ trích nặng nề, bởi khi ấy Messi chưa có chức vô địch thế giới. Nhưng bây giờ, có lẽ không ít người đồng tình với ông, rằng siêu sao 35 tuổi hơn Maradona.

Messi đã chinh phục thành công tất cả những gì cần chinh phục. Anh giành 4 chức vô địch Champions League, 7 Quả bóng vàng, 11 chức vô địch quốc nội cùng Barcelona và PSG. Bên cạnh đó là các cúp nội địa khác. Trong màu áo đội tuyển quốc gia là 1 Copa America và đỉnh cao nhất là ngai vàng World Cup. Bây giờ khi so sánh với Diego Maradona, anh chẳng kém danh hiệu nào, thậm chí còn nhỉnh hơn với hàng loạt vinh quang ở cấp CLB.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.