Trọng tài mang vận rủi cho tuyển Anh ở bán kết?

Trọng tài Cuneyt Cakir
Trọng tài Cuneyt Cakir
TPO - Theo phân công của Ủy ban trọng tài FIFA, ông Cuneyt Cakir sẽ là người điều khiển trận bán kết 2 World Cup 2018 giữa Croatia và Anh. Đây là vị trọng tài từng khiến người Anh nhiều lần ôm hận trong quá khứ.

Anh đang có cơ hội lọt vào trận chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1966. Tuy nhiên, giấc mơ của họ bị đe dọa nghiêm trọng vì... trọng tài Cuneyt Cakir-người được phân công điều hành trận bán kết 2 World Cup 2018.

Trong quá khứ, vị "Vua áo đen" người Thổ Nhĩ Kỳ từng có 3 lần rút thẻ đỏ với tuyển thủ Anh là John Terry, Steven Gerrard và Gary Cahill, trong các trận đấu ở cấp độ CLB cũng như đội tuyển quốc gia. 

Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2012, ông Cuneyt Cakir đã truất quyền thi đấu của John Terry trong trận bán kết Champions League giữa Chelsea và Barcelona. Cho dù sau đó Chelsea vẫn giành quyền đi tiếp nhưng Cuneyt Cakir nhận không ít chỉ trích. Về phần Terry, anh bị treo giò ở trận chung kết với Bayern mà sau đó Chelsea lên ngôi vô địch.

Trọng tài mang vận rủi cho tuyển Anh ở bán kết? ảnh 1 Trọng tài Cuneyt Cakir rút thẻ đỏ đuổi John Terry năm 2012
Đến cuối năm 2012, ông Cuneyt Cakir tiếp tục rút thẻ đỏ với Gary Cahill trong trận đấu giữa Chelsea và Corinthians ở Club World Cup. Kết quả, Chelsea thua 0-1. Cũng trong khoảng thời gian này, trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ đã rút thẻ đỏ gián tiếp với Steven Gerrard ở trận đấu giữa Anh và Ukraine ở vòng loại World Cup 2014. Đây là lần đầu tiên mà Gerrard bị đuổi trong màu áo Tam Sư và đương nhiên anh không thể hài lòng. Quyết định gây tranh cãi nhất của Cuneyt Cakir cũng chống lại một đội bóng Anh, đó là Man Utd. Ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League năm 2013 giữa Man Utd và Real Madrid, Cuneyt Cakir đã rút thẻ đỏ đuổi Luis Nani trong sự tức giận của Sir Alex Ferguson. Ở trận đấu đó, Man Utd thua ngược 1-2 và bị loại. Chính vì thế, người Anh có rất nhiều ác cảm với Cuneyt Cakir và lo ngại trọng tài này sẽ nặng tay với Tam Sư.

Ở World Cup 2018, Cuneyt Cakir chỉ bắt chính 2 trận từ đầu giải, đều thuộc vòng bảng là trận Iran thắng Morocco và trận Argentina thắng Nigeria. 

MỚI - NÓNG