Bỉ và Pháp đấu bán kết, Thierry Henry hát quốc ca nào?

Thierry Henry
Thierry Henry
TPO - Ở trận bán kết rạng sáng mai, Thierry Henry sẽ hát quốc ca Bỉ, nơi anh giữ vài trò trợ lý HLV trong quân đoàn "Quỷ đỏ", hay bài ca Marseille của quê hương?

Khi biết tin tuyển Pháp và Bỉ đụng nhau ở bán kết World Cup 2018, người ta bỗng nhắc nhiều đến Thierry Henry. Trong vài trò trợ lý HLV ở đội tuyển Bỉ, cựu danh thủ người Pháp này sẽ phải đối đầu với Les Bleus, đội tuyển anh từng có 13 năm gắn bó với biết bao thăng trầm.

Dưới màu áo lam huyền thoại, Thierry Henry và Didier Deschamps-HLV đương nhiệm ở đội tuyển Pháp, đã có rất nhiều thời gian sát cánh bên nhau. Thậm chí, họ còn là “công thần” giúp đội nhà giành chức vô địch World Cup 1998 được tổ chức tại quê nhà.

Rạng sáng mai (giờ Việt Nam) khi đội tuyển Bỉ và đội tuyển Pháp bước vào trận bán kết World Cup 2018 tại St. Petersburg, Thierry Henry chắc khó tránh khỏi những giây phút khó xử.

Didier Deschamps-người đồng đội năm xưa của Henry, trong cuộc họp báo trước trận bán kết, cho rằng trái tim của Henry "sẽ bị xẻ đôi vì anh ấy vẫn là người Pháp".

Bỉ và Pháp đấu bán kết, Thierry Henry hát quốc ca nào? ảnh 1 Thierry Henry từng cùng đội tuyển Pháp đoạt ngôi vô địch World Cup 2018 và EURO 2000
Bỉ và Pháp đấu bán kết, Thierry Henry hát quốc ca nào? ảnh 2 Nhưng giờ đây anh là một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Bỉ

Trong khi đó, Kevin de Bruyne, tiền vệ tấn công của Bỉ, thì băn khoăn trước câu hỏi: Henry sẽ hát Quốc ca nào ở trận bán kết. Sẽ hát quốc ca Bỉ, nơi anh giữ vài trò trợ lý HLV trong quân đoàn "Quỷ đỏ", hay bài ca Marseille của quê hương?

Trả lời trên tờ L'Equipe (Pháp), Kevin de Bruyne cho biết: "Anh ấy (Henry) không nói với tôi. Về phần mình, tôi thấy bình thường nếu như Henry hát "Bài ca Marseille" (La Marseillaise-quốc ca Pháp). Đối đầu với đội bóng quê hương có thể là việc khó. Thế nhưng, Henry đang làm việc ở đội tuyển Bỉ và anh ấy muốn chúng tôi giành chiến thắng".

Cũng trên tờ L'Equipe khi nói về vài trò của Henry đối với đội tuyển Bỉ, HLV Roberto Martinez đánh giá: “Đội ngũ kỹ thuật chúng tôi đã làm việc với nhau 12 năm nên về mặt kỹ thuật, thực ra không khác nhiều. Nhưng cái chúng tôi thiếu đó là kinh nghiệm quốc tế. Kinh nghiệm làm thế nào để có thể thắng ở World Cup, làm thế nào để thi đấu khi cả thế giới theo dõi mà vẫn giữ được bình tĩnh, tỉnh táo. Bỉ không có thế hệ nào từng thắng World Cup. Còn Henry từng vô địch World Cup, anh từng là cầu thủ bóng đá hàng đầu và anh có thể chia sẻ lại điều đó cho chúng tôi”.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.