Vì sao Vietnam Airlines huỷ chuyến từ Moscow về Hà Nội dù khách đã lên tàu bay?

Ống lồng tại sân bay Nga đã va vào động cơ tàu bay khiến chuyến bay của Vietnam Airlines phải huỷ dù đã xếp khách lên tàu bay. Ảnh minh hoạ.
Ống lồng tại sân bay Nga đã va vào động cơ tàu bay khiến chuyến bay của Vietnam Airlines phải huỷ dù đã xếp khách lên tàu bay. Ảnh minh hoạ.
TPO - Chuyến bay số hiệu VN62 của hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến khởi hành từ Moscow đến Hà Nội ngày 22/10, đã phải huỷ chuyến do ống lồng va phải động cơ dù khách đã lên tàu bay và chuẩn bị cất cánh.

Theo đó, tin từ Vietnam Airlines cho hay, chuyến bay VN62 khai thác bằng máy bay Boeing 787-9, dự kiến cất cánh lúc 14h40 ngày 22/10 (giờ địa phương) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) về Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi khách đã lên tàu bay, chuyến bay đã không thể khởi hành đúng kế hoạch do ống lồng của sân bay khi được kéo ra chuẩn bị cất cánh đã va chạm vào vỏ miệng hút một động cơ máy bay. 

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp với đội ngũ chuyên gia của sân bay Sheremetyevo và Boeing kiểm tra, đánh giá tình trạng máy bay và quyết định hoãn chuyến bay để khắc phục kỹ thuật. 

Ngoài xin lỗi hành khách, Vietnam Airlines đã chuyển hành khách còn hiệu lực visa nhập cảnh trở lại Nga được Hãng phục vụ khách sạn lưu trú và ăn uống. Đối với các hành khách hết hạn visa không thể nhập cảnh trở lại, hãng này đã bố trí đưa vào phòng chờ hạng Thương gia của sân bay Sheremetyevo để phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.

Để giải tỏa hành khách, Vietnam Airlines sẽ thay thế máy bay Boeing 787-9 bằng máy bay Boeing 787-10 trên chuyến bay thường lệ từ Hà Nội đi Moscow trong ngày tiếp theo. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng lên phương án vận chuyển hành khách qua một số sân bay tại Châu  Âu có đường bay của Hãng về Việt Nam như Charles De Gaulle (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức), đồng thời liên hệ hãng hàng không Aeroflot (Nga) và một số hãng khác để chuyển khách trên chuyến bay bị huỷ.

“Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do phát sinh kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống này”, hãng hàng không cho hay.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…