Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam

TPO - Sáng nay (22/10), chiếc tàu bay thứ 100 của Vietnam Airlines đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), và là chiếc tàu Boeing 787-10 Dreamliner thứ 3 của hãng này - dòng tàu bay vận tải hành khách lớn nhất thế giới hiện nay. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.
Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 1

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình tham quan chiếc tàu bay thứ 100 trong đội tàu bay của Vietnam Airlines.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đánh giá, đây là sự kiện quan trọng khẳng định sự phát triển lớn mạnh, nâng tầm của Vietnam Airlines và ngành hàng không dân dụng Việt Nam. Đặc biệt, khẳng định bước tiến theo hướng hiện đại, làm chủ được công nghệ hàng không dân dụng tiên tiến nhất thế giới.

Hiện ngành hàng không dân dụng của Việt Nam đang phát triển mạnh, với các hãng mới ra đời, do đó Phó Thủ tướng lưu ý Vietnam Airlines cần đi liên với số lượng tàu bay là nâng cao chất lượng dịch vụ. Để đảm bảo ngành hàng không phát triển bền vững, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thị trường, cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị là cung cấp các chuyến bay chuyên cơ.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh nhấn mạnh: Sự kiện chào đón chiếc máy bay thứ 100 là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế dẫn đầu của Vietnam Airlines với đội tàu bay có quy mô lớn nhất Việt Nam và mang tầm cỡ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây là cánh cửa mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Vietnam Airlines trên hành trình nâng tầm hàng không Việt sánh vai với hàng không khu vực và thế giới.

Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 2  Chiếc Boeing 787-10 thứ 3 và là chiếc tàu bay thứ 100 của Vietnam Airlines thực hiện nghi thức phun vòi rồng dành cho tàu bay mới hoặc mở đường bay mới.
Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 3 Chiếc tàu bay Boeing 787-10 thứ 3 trong tổng số 8 chiếc Vietnam Airlines tiếp nhận từ tháng 8/2019 đến tháng 3/2021.
Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 4 Bên cạnh tăng số lượng tàu bay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng lưu ý Vietnam Airlines phải tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên.
Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 5 Boeing 787-10 Dreamliner là tàu bay chở khách thân rộng lớn nhất thế giới hiện nay, được trang bị 367 ghế, trong đó có 24 ghế thương gia và 343 ghế phổ thông, tăng hơn 40 ghế so với loại tàu bay thân rộng B 787-9.
Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 6 Với 367 ghế, Boeing 787-10 vận chuyển số hành khách cao gấp đối tàu bay thận hẹp như A320, A321. Dự kiến, Vietnam Airlines sẽ đưa chiếc tàu bay này vào khai thác các đường bay có nhu cầu lớn như Hà Nội - TPHCM, Việt Nam đi các nước Đông Bắc Á.
Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 7 Với 343 ghế Hạng phổ thông, mỗi ghế đều được trang bị hệ thống giải trí biệt lập (phim, nhạc, trò chơi...), phụ vụ nhu cầu, sở thích từng cá nhân, và sạc pin các thiết bị di động.
Cận cảnh tàu bay thứ 100 của VNA, hiện đại nhất Việt Nam ảnh 8 Cũng dịp này, Vietnam Airlines thông báo mở đường bay Đà Nẵng – Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 1/11 tới, với tần suất 3 chuyến/tuần. Đồng thời mở bán vé ưu đãi trên chặng này từ 499.000 đồng/chiều (đã gồm thuế, phí).
MỚI - NÓNG