Có 33 kết quả :

Cục Hàng không 'tuýt còi' hãng bay thu tiền dịch vụ làm check-in nhanh của hành khách

Cục Hàng không 'tuýt còi' hãng bay thu tiền dịch vụ làm check-in nhanh của hành khách

TPO - Cao điểm hè năm nay, nhiều sân bay quá tải, khách phải xếp hàng dài chờ đợi làm thủ tục, nên có hãng đã "vẽ" ra dịch vụ ưu tiên làm thủ tục cho khách nào chịu chi tiền. Do không phải là dịch vụ cung cấp tăng thêm, nên Cục Hàng không lập tức yêu cầu các hãng hàng không dừng triển khai dịch vụ trên.
Sân bay Thọ Xuân tạm đóng cửa từ 12h trưa 14/10 do ảnh hưởng của cơn bão số 7.

Đóng cửa sân bay Thọ Xuân và Vinh do bão số 7

TPO - Cục Hàng không vừa ra quyết định tạm đóng cửa sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) và sân bay Vinh (Nghệ An) trong ngày 14/10, do ảnh hưởng của cơn bão số 7, các chuyến bay đi/đến sân bay này đều bị huỷ, hoặc đẩy giờ khởi hành trước giờ đóng cửa.
Sân bay Nội Bài đóng 1 đường băng từ ngày 1/7 để nâng cấp, sửa chữa đã ảnh hưởng tới hoạt động bay.

Sửa 2 sân bay, chậm hủy chuyến bay tăng mạnh

TPO - Trong tháng 7, cùng với việc các hãng hàng không tăng cường khai thác các đường bay nội địa phục vụ cao điểm du lịch hè, tình trạng chậm, hủy chuyến cũng gia tăng theo. Điều này được lý giải một phần do 2 sân bay lớn nhất nước bước vào giai đoạn sửa chữa, nâng cấp.
Hành khách vạ vật tại sân bay Phú Quốc đợi chuyến bay bị trễ so với kế hoạch ngày 1/7 Ảnh: Phạm Thanh

Sửa 2 sân bay lớn nhất nước, hành khách vật vã

TP - Ngay khi 2 dự án nâng cấp, sửa chữa Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Nội Bài (Hà Nội) triển khai, hoạt động bay nội địa đã bị xáo trộn, nhiều chuyến bay bị chậm, hủy, hành khách vật vã chờ đợi tại sân bay, đảo lộn lịch đi lại, nhỡ việc. Trước sự việc này, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã phải lên tiếng.
Hành khách chờ đợi chuyến bay Vietjet bị chậm chuyến so với lịch bay.

Vietjet ổn định lịch bay từ 16/6

TPO - Chiều tối 15/6, trong một thông cáo ngắn gọn, Cục Hàng không (Bộ GTVT) cho biết, đã cử cán bộ vào TPHCM làm việc với Hãng hàng không Vietjet để giải quyết, và khẳng định lịch bay của hãng này sẽ trở lại bình thường từ ngày mai (16/6).
Hành khách chờ đợi trong nóng nực trên chuyến bay. Ảnh hành khách cung cấp.

Hành khách ngồi 3 tiếng trên máy bay không điều hòa

TPO - Theo phản ánh của một số hành khách, đầu giờ chiều 19/6, khi hành khách đã lên hết máy bay để chuẩn bị cất cánh từ Vinh (Nghệ An) đi Tân Sơn Nhất (TPHCM), thì máy bay không cất cánh, hành khách phải ngồi chờ trên máy bay khoảng 3 tiếng, sau đó đổi máy bay khác.
Tin vắn ngày 8/9

Tin vắn ngày 8/9

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam”. 
Hàng không chưa làm tốt công tác tuyên truyền

Hàng không chưa làm tốt công tác tuyên truyền

TP - Tại buổi tọa đàm về thực trạng và giải pháp chậm hủy chuyến do báo Giao thông tổ chức ngày 16/7, nhiều ý kiến cho rằng, việc người dân không biết các quy tắc khi đi lại bằng đường không gây ùn ứ có nguyên nhân từ ngành hàng không chưa làm tốt công tác tuyên truyền.