Hãng hàng không nào chậm, hủy chuyến nhiều nhất năm 2018?

Tỷ lệ chuyến bay bị chậm, hủy của Việt Nam là trên 13%.
Tỷ lệ chuyến bay bị chậm, hủy của Việt Nam là trên 13%.
TPO - Theo Bộ GTVT, năm 2018, các hãng hàng không Việt Nam có số chuyến bay bị chậm, hủy chuyến chiếm trên 13% tổng số chuyến bay đã thực hiện (tương đương hơn 39.000 chuyến bay).

Theo đó, năm 2018, các hãng hàng không Việt Nam thực hiện gần 300.000 chuyến bay (tăng 9% so với năm 2017). Trong đó, số lượng chuyến bay đúng giờ chiếm 86,6%; chậm chuyến chiếm 13,4% và hủy chuyến chiếm 0,3%. 

Tỷ lệ chậm chuyến thấp nhất là hãng VASCO với 3,4% số chuyến bay bị chậm; tiếp đến là Vietnam Airlines chậm 10,8%; Vietjet Air chậm 15,8%; và Jetstar Paciíic Airlines chậm cao nhất với 18,5%. Số liệu gồm cả bay nội địa và quốc tế.

Bộ GTVT cho rằng, nguyên nhân chậm, hủy chuyến bay do hàng không phát triển nóng, trong khi hạ tầng chưa đáp ứng kịp, với hầu hết sân bay bị quá tải.

Do đó, bộ này khẳng định, thời gian qua đã quan tâm để tăng số lượng chuyến bay đúng giờ. Đặc biệt xử lý tình huống chuyến bay bị chậm, hủy ảnh hưởng tới hành khách...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.