Yêu cầu giảm tối đa việc chậm, hủy chuyến bay

TP - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan giảm tối đa việc chậm, hủy chuyến, ghép chuyến bay để đáp ứng được yêu cầu của người dân. Chỉ đạo trên được ông Thể đưa ra tại cuộc họp về tình hình quản lý, xét duyệt giờ cất, hạ cánh (slot) các chuyến bay tại các cảng hàng không. 

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, hệ thống điều hành bay thời gian qua đã có nhiều đổi mới, cải tiến để phục vụ người dân tốt hơn. Đồng thời, bộ đã có nhiều chỉ đạo việc giảm tỷ lệ chậm, hủy chuyến. Tuy nhiên, thực tế tình trạng chậm, hủy chuyến bay vẫn còn nhiều, một số sân bay bố trí thời gian cất hạ cánh chưa hợp lý.

Do đó, ông Thể yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về vấn đề trên, đảm bảo công bằng giữa các hãng hàng không với người dân.

“Không thể để tình trạng này kéo dài, cố gắng giảm đến mức tối đa các chuyến bay chậm, hủy chuyến, ghép chuyến, thời gian chờ đợi tại sân bay để đáp ứng được yêu cầu của người dân”, ông Thể nói.

Đồng thời, ông Thể lưu ý các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, đề xuất vấn đề liên quan đầu tư hạ tầng sân bay, thời gian cất hạ cánh; hệ số dự phòng của các hãng hàng không; nghiên cứu giá vé…

Theo báo cáo của Cục Hàng không, sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) hiện có 4 hãng trong nước, 55 hãng nước ngoài khai thác, với tần suất 804 chuyến/ngày; Sân bay Nội Bài có 4 hãng trong nước và 52 hãng nước ngoài khai thác trung bình 556 chuyến/ngày;  Sân bay Đà Nẵng có 4 hãng trong nước và 24 hãng nước ngoài khai thác trung bình 242 chuyến/ngày...

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.
Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?