Về nhà đi con tập 30: Vũ tự nhận lăng nhăng nhưng lại nghiêm túc trong hôn nhân

Vũ biết thêm nhiều thông tin về Anh Thư
Vũ biết thêm nhiều thông tin về Anh Thư
TPO - Trong tập Về nhà đi con tập 30 phát sóng 21h tối 23/5, gia đình ông Sơn không muốn bắt đền về chuyện đứa bé, Vũ cũng không muốn kết hôn vội.

Sau lời cảnh tỉnh của thằng bạn thân, Vũ bắt đầu nghi ngờ và đi dò hỏi thông tin bệnh tình của bố mình. Anh ta tung chiêu tán tỉnh y tá để lấy thông tin. Đúng lúc đó bác sỹ dọa Vũ khiến cậu toát mồ hôi bằng câu nói “muốn tới lúc bố cậu chết mới chịu tin à”.

Ông Luật áp dụng chiêu giả vờ bệnh để ép Vũ nghĩ lại về chuyện kết hôn. Điều này cũng ít nhiều có tác dụng, nhất là khi Vũ suy nghĩ lại rất nhiều chuyện giữa anh và Thư. Tuy nhiên Vũ vẫn bị định kiến câu nói Thư “chém gió” rằng bắt Vũ chịu trách nhiệm đến cùng, bắt Vũ quỳ xuống chân xin được kết hôn.

Ông Sơn hẹn Vũ nói chuyện, ông nói rằng hai gia đình quen biết từ lâu và trải qua nhiều sóng gió. Dù không muốn xảy ra chuyện éo le như vậy, nhưng ông Sơn nói tin vào người con trai mà bạn bạc sinh thành, dưỡng dục.

Về nhà đi con tập 30: Vũ tự nhận lăng nhăng nhưng lại nghiêm túc trong hôn nhân ảnh 1

Vũ bị lừa về tình trạng sức khỏe của bố

“Bác chưa hiểu hết nội tình chuyện giữa hai đứa. Nhưng với tư cách cá nhân, bác hứa bác không bắt cháu chịu trách nhiệm về chuyện hai mẹ con cái Thư đâu, nếu như cháu không muốn. Là một người bố, bác muốn nó được đón nhận yêu thương một cách tự nguyện. Còn ép uổng chỉ gây ra bao nhiêu điều đáng tiếc”.

Không muốn thanh minh cho con gái mình, nhưng ông Sơn cũng giải thích rõ hơn về chuyện Thư giấu cả gia đình về cái thai, thậm chí còn định phá thai khi chưa nói cho Vũ biết. “Có thể chá nghĩ nó dùng đứa bé ràng buộc cháu. Người ta chỉ tin những gì người ta muốn tin. Bác không muốn thanh minh về con gái mình, chỉ muốn nói cảm nghĩ của mình”, ông nói.

Về nhà đi con tập 30: Vũ tự nhận lăng nhăng nhưng lại nghiêm túc trong hôn nhân ảnh 2  Ông Sơn bảo không vần Vũ chịu trách nhiệm
Ông cũng kể lại chuyện hồi nhỏ đến lớn Thư luôn xua đuổi những người muốn kết hôn với ông, và luôn miệng nói: “Bố ạ, bố đừng lấy vợ nữa nhé Sau này con lấ chồng giàu con sẽ lo cho bố. Mẹ Vũ bất ngờ thấy Anh Thư đi khám thai tại bệnh viện, bà kêu con trai chạy qua xem. Vũ tình cờ nghe được cuộc nói chuyện, biết thêm việc Anh Thư uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn dính bầu. Còn Huệ nói thật, mấy hôm trước cô cũng không biết có nên giữ lại đứa bé không, bởi Huệ cho rằng Thư còn trẻ quá, Vũ lại không chịu nhận sợ ảnh hưởng tới cuộc sống của em sau này. Huệ tiếp lời, rằng thật kỳ lạ khi đứa bé đến và trải qua rất nhiều chuyện rồi vô tình ở lại. “Đó gọi là số phận”, Huệ nói với Thư.
Về nhà đi con tập 30: Vũ tự nhận lăng nhăng nhưng lại nghiêm túc trong hôn nhân ảnh 3  Ông Sơn đề nghị ông Luật không nên ép chuyện cưới xin
Thư rưng rưng nói rằng từng muốn lúc nào cũng muốn làm đứa trẻ, để được bố và chị quan tâm tuy nhiên lại có đứa bé bất ngờ đến. Cô bảo, dù chẳng muốn chắc chắn cũng học cách trưởng thành hơn chứ biết làm thế nào bây giờ”, cô nói. Tới bệnh viện thăm ông Luật, ông Sơn đề nghị chuyện hôn nhân nên để cho hai đứa giải quyết. Ông Luật bảo điều buồn nhất là Vũ không chịu trách nhiệm như người đàn ông. Ông Sơn bình tĩnh nói rằng, ông Luật cứ bắt Vũ chịu trách nhiệm và cưới. Tuy nhiên nếu hai đứa cưới mà không hạnh phúc thì sao nào.
Về nhà đi con tập 30: Vũ tự nhận lăng nhăng nhưng lại nghiêm túc trong hôn nhân ảnh 4  Người yêu cũ gặp Huệ trong cơn say
“Còn thằng Vũ, tôi nghĩ nó dứt khoát thế lại tốt. Nếu nhìn thấy trước mắt là bất hạnh, mệt mỏi, ràng buộc thì sao không tránh đi. Mấy hôm mất ngủ tôi thấy mong muốn thật đơn giản. Hạnh phúc thật sự không thể đo bằng tờ hôn thú đâu”, ông Sơn nói. Bất ngờ về quan điểm thoáng của ông Sơn, ông Luật không còn đả động đến chuyện cưới xin với Vũ. Tuy nhiên bà mẹ Vũ lại có cuộc nói chuyện với con trai, nói rằng đám cưới là để hợp thức hóa cho đứa trẻ. Còn chuyện hai đứa có ở với nhau lâu dài hay không là chuyện khác. Vũ sau một hồi suy nghĩ nói rằng, có thể mẹ cậu nghĩ con trai là thằng lăng nhăng, tuy nhiên lại riêng chuyện hôn nhân rất nghiêm túc.
Về nhà đi con tập 30: Vũ tự nhận lăng nhăng nhưng lại nghiêm túc trong hôn nhân ảnh 5 Vũ nhận mình là người nghiêm túc trong chuyện hôn nhân
Ở diễn biến khác, thật bất ngờ khi người yêu cũ của Huệ tìm tới cửa hàng của cô, dù trước đó Huệ đã nói rằng tốt nhất hai người không nên gặp nhau. “Anh say nên anh mới đủ can đảm đến đây gặp em”, Mạnh nói. Mạnh nói rằng biết là làm Huệ khó xử, thế nhưng trong lúc say Mạnh vẫn tới gặp cô. Nói rồi Mạnh đi ra, nhưng loạng choạng nên Huệ đỡ anh. Tình huống này chắc chắn sẽ gây ra sóng gió trong gia đình cô sắp tới vì Khải bản tính ghen tuông và vũ phu.
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.