Vé chợ đen trận chung kết giảm xuống còn 2 triệu đồng/cặp

 Giá vé chợ đen không còn quá cao như ngày hôm qua (12/9)
Giá vé chợ đen không còn quá cao như ngày hôm qua (12/9)
Cơn sốt vé trận chung kết giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản tối nay đã không còn sốt đỉnh điểm như ngày hôm qua. Thậm chí, giá vé ở nhiều thời điểm đã giảm mạnh nên nhiều người hâm mộ có cơ hội được vào sân.

Nếu như hôm qua, vé chung kết U19 Đông Nam Á Nutifood Cup lên đến đỉnh điểm là cặp vé 100.000 đồng tại khán đài A - B có giá chợ đen là 3 triệu đồng, thậm chí 4-5 triệu đồng, thì sáng nay, cặp vé này giảm còn dưới 2 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV, thị trường vé chợ đen sáng và đầu giờ chiều 13/9 đã không hoạt động sôi nổi như ngày hôm qua. Do lượng người mua không nhiều vì mức giá quá “chát” lên tới 4 triệu đồng/cặp vị trí đẹp ngày hôm qua, nên các phe vé phải giảm giá để đẩy “hàng” đi nhanh, thay vì ôm nhiều vé đến sát giờ thi đấu.

Tại khu vực SVĐ Mỹ Đình không khí mua bán sôi động nhất. Tuy nhiên, lượng phe vé đông hơn cả người mua. Các phe liên tục chèo kéo người đi đường, thậm chí ra tận giữa đường để mời khách mua. Mỗi khi có một chiếc ô tô đỗ lại hỏi giá vé, các phe vé bu vào. Đã xảy ra tình trạng tranh giành khách của nhau, gây mất trật tự.

Đến đầu giờ chiều nay, giá cho một cặp vé khán đài C,D hiện là 1,2 triệu đồng (giảm 300.000đ so với ngày 12/9), giá một cặp vé khán đài B là 1,8 triệu đồng (giảm 200.000đ). Còn các vé mời, vị trí đẹp ở khán đài A ở mức khoảng 3 triệu đồng/cặp.

Một người mua cho biết, mức giá vé như vậy vẫn quá qua so với thu nhập của người dân. Người mua này hy vọng đến sát giờ thi đấu giá vé sẽ tiếp tục giảm mới đưa ra quyết định mua vé.

Nhu cầu mua vé xem trận chung kết giải U19 Đông Nam Á vẫn là rất lớn. Nhưng nhiều người hâm mộ đã chọn phương án khôn ngoan hơn như tìm mua vé rẻ trên mạng hoặc chờ đợi đến sát giờ mới mua vé, thay vì chấp nhận mức giá "cắt cổ" của các phe vé đưa ra.

Cứ với tình trạng này, khả năng vé chợ đen bị “ế” trước giờ bóng lăn là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, một phe vé lâu năm ở trước cổng SVĐ Mỹ Đình cho biết, ngay cả tình huống xấu nhất xảy ra là không bán được vé với giá như mong muốn, thì các phe vé vẫn kiếm đủ tại giải đấu năm nay.

Theo phe vé này, khi cơn sốt vé được đẩy lên đỉnh điểm trong ngày hôm qua, nhiều người đã vội vàng mua vì sợ hết vé. Đa số những người này mua để đi biếu, nên không quá quan trọng vấn đề giá cả. Không chỉ gây náo nhiệt khu vực sân vận động, vé chợ đen cũng bán la liệt trên mạng.

Giá vé chợ đen giảm là một tin vui với người hâm mộ. Tuy nhiên, ngay cả có vé vào sân cũng không phải có chỗ ngồi. Trong những trận đấu vừa qua, đã xuất hiện tình trạng người nhà của sân Mỹ Đình, BTC… đi theo vào sân.

Dù sân Mỹ Đình có sức chứa khoảng 4 vạn khán giả nhưng các bậc thang, lối ra vào luôn đầy kín người và con số chắc chắn lên tới hơn 40 nghìn người.

Theo Kim Anh - Hiểu Minh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG