Trận chung kết U19 Việt Nam-U19 Nhật Bản không có hiệp phụ

Trận chung kết U19 Việt Nam-U19 Nhật Bản không có hiệp phụ
Theo quy định của BTC, trận chung kết giải U19 Đông Nam Á tối nay giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ không có hiệp phụ. Đây thực sự là một tin vui với thầy trò HLV Graechen.

Bình thường, các trận từ vòng bán kết trở đi sẽ phải đá hiệp phụ và sau 30 phút của hai hiệp nếu như không xác định thắng thua, các đội sẽ phải bước vào loạt 11m may rủi. Tuy nhiên, vì liên quan đến lễ trao giải và lịch phát sóng truyền hình, BTC giải U19 Đông Nam Á đã quyết định trận chung kết tối nay giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ không đá hiệp phụ.

Đây sẽ là một lợi thế với U19 Việt Nam, bởi trước đối thủ mạnh có nền tảng thể lực tốt như U19 Nhật Bản, trận đấu càng kéo dài U19 Việt Nam sẽ càng có nguy cơ bị thua. Hơn nữa, với việc không có hiệp phụ, HLV Graechen hoàn toàn có thể chọn phương án chơi phòng ngự chắc chắn để đưa trận đấu tới loạt 11m. Trước đối thủ hơn ta về đẳng cấp, trình độ, sẽ không bất ngờ khi U19 Việt Nam chọn lối chơi như vậy để giành kết quả cao nhất.

Tính toán là vậy, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu U19 Nhật Bản quyết giành chức vô địch, đội bóng này sẽ không để cho U19 Việt Nam “muốn làm gì thì làm”. Cụ thể, U19 Nhật Bản đủ khả năng đưa U19 Việt Nam cuốn vào lối chơi của mình. Nếu như các cầu thủ chủ nhà bị mất sức ngay trong hiệp 1, khả năng phòng ngự và triển khai tấn công sẽ giảm rất nhiều trong hiệp 2. Đó là chưa kể nếu U19 Việt Nam bị ghi bàn dẫn trước, sẽ bị ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý.

HLV Graechen cho biết ông tỏ ra khá lo lắng về tình hình chấn thương của một vài trụ cột. Với mật độ thi đấu dày đặc 2 ngày/trận, U19 Việt Nam khó đảm bảo được 100% sức lực cho trận đấu quyết định của cả giải đấu. Tuy nhiên, trên sân nhà, trước sự cổ vũ của 4 vạn khán giả, sẽ là liều thuốc tinh thần với toàn đội.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG