“Vay siêu tốc” dành cho hộ gia đình

Techcombank được Global Banking & Finance Review trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014”
Techcombank được Global Banking & Finance Review trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014”
TP - Vay vốn kinh doanh của các hộ gia đình ngày nay trở nên dễ dàng hơn nhờ những sản phẩm mới rất hấp dẫn của các ngân hàng. Với những đặc tính như thủ tục nhanh gọn, gói vay lãi suất phù hợp, sản phẩm vay siêu tốc đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng giới tiểu thương.

Những năm gần đây, tại Hà Nội, TPHCM và nhiều thành phố lớn khác đều ghi nhận sự gia tăng đều đặn của mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Đáng chú ý, một bộ phận không nhỏ số lượng gia nhập vào hàng ngũ này là chuyển từ các doanh nghiệp kinh doanh lớn sang.

Mới đây, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đưa ra đơn cử: trong số hơn 500.000 DN trên cả nước hiện nay, DN quy mô lớn chỉ có 2% (3.000 DNNN, gần 8.000 DN FDI), DN loại vừa là 2% còn lại 96% là các DN nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó nhóm DN siêu nhỏ (từ 10 lao động trở xuống) chiếm tới 66-67%.

Phân tích của giới chuyên gia cũng chỉ ra: kinh tế khó khăn trì trệ kéo dài, cầu tín dụng thấp do hàng tồn kho nhiều nên các DN không dám mở rộng sản xuất. Bên cạnh đó, hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, phá sản đã khiến các ông chủ từng thất bại khi mơ làm ăn lớn muốn thu hẹp sản xuất. “Họ tự mở cửa hàng, buôn bán tại nhà, bán online là những lựa chọn ngắn hạn nhưng sáng suốt lúc này”, một chuyên gia kinh tế nói”.

Từ những diễn biến thực tế trong đời sống dân doanh này, giới ngân hàng cũng đã thay đổi xu hướng kinh doanh. Trưởng phòng quản lý sản phẩm Khối Dịch vụ Tài chính cá nhân của một ngân hàng nước ngoài - cho biết, nhu cầu về sản phẩm vay hộ gia đình ngày càng cao nên hầu hết các ngân hàng, kể cả nước ngoài lẫn nội địa đều đưa ra nhiều sản phẩm cho phân khúc này.

Với mức vay trung bình từ 100 triệu đến 300 triệu đồng, các hộ gia đình có thể khởi nghiệp và kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để các hộ kinh doanh có thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng nhanh chóng, chớp thời cơ kinh doanh, mà không bị cản trở bởi thủ tục rườm rà và vướng mắc xung quanh tài sản đảm bảo và chứng minh thu nhập.

Cũng chính điều đó, theo vị này các ngân hàng đã tăng tốc trong cuộc đua sáng tạo sản phẩm mới phù hợp. Chị Thanh Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội), một khách hàng có ý định mở quán cà phê cho biết: Tìm hiểu dịch vụ của các ngân hàng, tôi thấy gói “Vay Siêu tốc” của Techcombank rất thích hợp với những hộ gia đình nhỏ như tôi. Tôi vốn ngại làm thủ tục ngân hàng nhưng ở đây thủ tục rất đơn giản. “Đặc biệt là tôi có thể vay lên đến 3 tỷ đồng và hưởng ưu đãi lãi suất đặc biệt trong tháng đầu kinh doanh” - Chị Tâm nói.

Được biết, gói “Vay Siêu tốc” là sản phẩm mới nhất của Techcombank thiết kế riêng cho hộ kinh doanh nhỏ, nằm trong sản phẩm “Cho vay hộ gia đình”, gồm hai gói “Cho vay tiểu thương” và “Cho vay Siêu tốc”. Với những ưu thế như thủ tục đơn giản, hạn mức cho vay cao, sản phẩm có ưu thế hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, giúp người kinh doanh có nguồn lực tài chính ổn định để hoạt động, tận dụng nhanh nhất các cơ hội để mở rộng kinh doanh và nâng cao lợi nhuận.

Định hướng lắng nghe những nhu cầu cụ thể của từng nhóm khách hàng từ đó phát triển sản phẩm phù hợp đang được thể hiện rõ trong các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank. Nhờ vậy, Ngân hàng này đã nhận được sự tin tưởng và sử dụng của rất nhiều khách hàng, giúp số lượng khách hàng cá nhân tăng với tốc độ ổn định, khoảng 30%/năm trong vòng 5 năm qua.

Tính đến cuối năm 2013, Techcombank đã có tới 3,3 triệu khách hàng cá nhân.

Techcombank đã nhiều năm liên tiếp được các tổ chức quốc tế uy tín trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất”, mới đây nhất, được Global Banking & Finance Review - một tạp chí hàng đầu thế giới về tài chính ngân hàng của Anh – trao tặng giải thưởng: “Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam 2014”.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.