Vẫn còn cơ hội níu kéo vì chồng chỉ 'mới' ngoại tình?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Chuyện ngoại tình của chồng và cô nhân tình trẻ kia cũng mới chỉ là bắt đầu, vì vậy cơ hội để cháu khuyên nhủ, thuyết phục chồng quay trở lại với trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình.

Ngay lúc này, sau những gì xảy ra trong câu chuyện "Chồng đến thăm nữ nhân viên ốm rồi ngủ quên vì ... mát giời", bác khuyên cháu nên giữ bình tĩnh, chưa nóng vội đưa ra quyết định gì với cuộc hôn nhân của hai cháu.

Bởi làm gì, quyết định nào cũng liên quan tới 2 đứa con gái còn trứng nước của cháu và chồng. Theo bác nghĩ chuyện ngoại tình của chồng và cô nhân tình trẻ kia cũng mới chỉ là bắt đầu, vì vậy cơ hội để cháu khuyên nhủ, thuyết phục chồng quay trở lại với trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” chắc cháu hiểu rõ điều này?  Để níu kéo hạnh phúc tổ ấm của mình không gì hơn là cháu kiên nhẫn, nhẹ nhàng bày tỏ tình yêu của cháu và các con đối với chồng, sự cần thiết của chồng trong cuộc sống của gia đình cháu.

Nếu cháu làm được như vậy bác tin rằng chồng cháu sẽ hiểu, sẽ nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa để xứng đáng với tấm lòng nhân hậu, vị tha của cháu.

Hãy tìm cơ hội, thời điểm thích hơp để vợ, chồng ngồi lại tìm nguyên nhân và có hướng giải quyết thấu đáo, đừng ầm ĩ, to chuyện khiến chồng mất mặt, câu chuyện sẽ đẩy đi quá xa khó lòng hàn gắn cháu nhé.

       Còn không may chồng quá đam mê tình trẻ, bỏ bê gia đình mà sau khi đã nỗ lực hết sức cháu không thể thay đổi được chồng, thì chắc không khuyên cháu cũng biết phải làm gì để ổn định cuộc sống cho cháu và các con.

       Hi vọng sóng gió sớm qua đi để hạnh phúc bình yên lại mỉm cười với tổ ấm của vợ, chồng cháu.

MỚI - NÓNG