Vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp

TP - Ngày 3/7, một lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, quả vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp, nhiều đoàn xe chở vải nối đuôi nhau, chờ làm thủ tục xuất hàng qua biên giới.

Vị này cho biết, theo số liệu của Cục Hải quan Lạng Sơn, tính đến ngày 3/7, các doanh nghiệp (DN) đã xuất qua các cửa khẩu trên địa bàn hơn 40 nghìn tấn vải tươi. Nhiều nhất vẫn là tại hai cửa khẩu Cốc Nam và Tân Thanh. 

Theo ông Trần Văn Hùng, Chi cục trưởng Hải quan Cốc Nam, tính đến hết ngày 2/7, các thương nhân đã xuất 24.700 tấn vải qua cửa khẩu, giá trị khoảng 3,3 triệu USD. Hai tuần qua, bình quân mỗi ngày có khoảng 100-120 xe vải thiều tươi với khối lượng từ 750-1.000 tấn; thậm chí có ngày lên tới 1.300 tấn được xuất sang Trung Quốc. Tại cửa khẩu Tân Thanh, khoảng 18.000 tấn vải cũng đã được làm thủ tục thông quan.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lạng Sơn, không chỉ vải tươi, vải sấy khô cũng tiêu thụ khá thuận lợi. Hiện, các đoàn xe tải của DN trong nước vẫn đang tập kết bán hàng. “Trước thông tin vải Trung Quốc được nhập vào Việt Nam, hiện chưa có lô hàng quả vải nào của Trung Quốc mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam”, một lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: Cảnh Kỳ

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng trưởng khả quan

TPO - Trong 4 thị trường xuất khẩu (XK) lớn nhất của cá tra Việt Nam 9 tháng đầu năm nay, XK cá tra sang các thị trường Trung Quốc, CPTPP và EU đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thị trường Mỹ tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 42,8%.