Có 1393 kết quả :

Loạt cây xăng ở Hà Nội bất ngờ ngừng bán, Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn

Loạt cây xăng ở Hà Nội bất ngờ ngừng bán, Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 30/1, một lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường Hà Nội và nhiều địa phương liên tục kiểm tra, giám sát nguồn cung xăng dầu của các doanh nghiệp tiếp sau việc có một số cây xăng ở khu vực Hà Nội đã bắt đầu hạn chế bán xăng, dầu. 
Bình Phước phát hiện, xử lý cơ sở kinh doanh xăng dầu ngừng bán khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận

10 tỉnh thành có cây xăng 'nghỉ Tết' đột ngột, Bộ Công Thương nói gì?

TPO - Tại cuộc họp giao ban đầu năm ngày 27/1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng cho biết, qua công tác kiểm tra, giám sát, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện có một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại 10 địa phương tạm dừng bán hàng do chưa kịp nhập hàng, hàng về chậm, hoặc nhân viên nghỉ tết chưa bố trí trực.
Bộ trưởng Công Thương: Sẽ số hóa quản lý xăng dầu, tăng cường kỷ luật thị trường

Bộ trưởng Công Thương: Sẽ số hóa quản lý xăng dầu, tăng cường kỷ luật thị trường

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, tiếp tục nâng cao vai trò các thương vụ, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường kỷ luật thị trường và số hoá việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp xăng dầu… là những đầu việc lớn mà ngành Công Thương sẽ thực hiện để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và kinh tế duy trì đà tăng trưởng trong năm 2023.
Quản lý thị trường An Giang kiểm tra cây xăng treo biển hết hàng ngày 29/1

Bộ Công Thương ra công điện khẩn về xăng dầu dịp Tết

TPO - Nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong cả nước dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký ban hành công điện số 363 gửi Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Bộ Công Thương cho rằng, việc giao quyền điều hành giá xăng dầu sẽ do Chính phủ quyết định

Động thái bất ngờ của Bộ Công Thương sau đề xuất Bộ Tài chính điều hành giá xăng dầu

TPO - Liên quan đến một số nội dung trong Dự thảo nghị định sửa đổi Nghị định 83 và Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu, tối 9/1, Bộ Công Thương có thông cáo báo chí cho rằng việc đề xuất Bộ Tài chính toàn quyền điều hành giá xăng dầu chỉ là một trong các phương án được đưa ra, chưa phải phương án cuối cùng.
Bộ Công Thương đề xuất rút ngắn thời gian điều hành giá xăng dầu xuống 7 ngày

Đề xuất mới: Rút ngắn thời gian điều hành giá xăng dầu xuống 7 ngày

TPO - Bộ Công Thương cho biết vừa chọn phương án giảm thời gian điều hành giá xăng dầu từ 10 ngày xuống 7 ngày và cố định vào thứ Năm hàng tuần, trừ 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán thay vì duy trì 10 ngày sẽ điều chỉnh giá xăng dầu một lần như hiện nay để đề xuất sửa trong Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu.
Sản lượng của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn dự kiến có thể sẽ bị giảm khoảng 20% đến 25% so với kế hoạch

Lọc hóa dầu Nghi Sơn gặp sự cố, Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn về nguồn cung

TPO - Bộ Công Thương vừa có công điện số 8544/CĐ-BCT gửi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong bối cảnh  Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) dừng tạm thời phân xưởng RFCC để khắc phục sự cố kỹ thuật và sản lượng xăng dầu trong 10 ngày đầu tháng 1/2023 của nhà máy có thể sẽ bị giảm khoảng 20% đến 25% so với kế hoạch.
Từ 0h ngày 1/1/2023, xăng E5RON92 bán lẻ tăng 1.045 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 1.100 đồng/lít

Xăng tăng 1.100 đồng/lít khi vừa bước sang năm mới

TPO - Theo quyết định của Bộ Công Thương, từ 0h ngày 1/1/2023, xăng E5RON92 tăng 1.045 đồng/lít lên không cao hơn 21.020 đồng/lít. Mức giá này đã bao gồm Thuế Bảo vệ môi trường và Thuế Giá trị gia tăng. Xăng RON95-III tăng 1.100 đồng/lít lên không cao hơn 21.807 đồng/lít.
Lỗ hơn 31.000 tỷ đồng, EVN đề xuất tăng giá điện

Lỗ hơn 31.000 tỷ đồng, EVN đề xuất tăng giá điện

TP - Lãnh đạo EVN cho biết, chi phí đầu vào tăng mạnh đã khiến tập đoàn lỗ ước tính hơn 31.000 tỷ đồng. EVN kiến nghị Chính phủ áp dụng cơ chế thị trường đối với hoạt động điện lực, kịp thời điều chỉnh giá điện khi các yếu tố đầu vào thay đổi và Bộ Công Thương xem xét kịp thời điều chỉnh giá điện.
EVN đề xuất được điều chỉnh sớm giá điện

Nhiều đơn vị trực thuộc lỗ nặng, EVN 'cầu cứu' Bộ Công Thương

TPO - Lãnh đạo EVN cho biết, chi phí đầu vào tăng mạnh đã khiến nhiều đơn vị và bản thân tập đoàn lỗ ước tính hơn 31.000 tỷ đồng. EVN kiến nghị Chính phủ áp dụng cơ chế thị trường đối với hoạt động điện lực, kịp thời điều chỉnh giá điện khi các yếu tố đầu vào thay đổi để tập đoàn giảm bớt khó khăn, đảm bảo cân bằng tài chính cho tập đoàn.
Bộ Công Thương sẽ thanh tra TKV, FPT, Grab, BRG, Aeon cùng một loạt các doanh nghiệp đa cấp về chấp hành quy định pháp luật

Bộ Công Thương sắp thanh tra loạt doanh nghiệp đáng chú ý

TPO - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023 của bộ này với loạt các doanh nghiệp đáng chú ý. Theo đó, thanh tra bộ và các đơn vị trực thuộc sẽ tiến hành thanh tra TKV, FPT, Grab, Aeon cùng một loạt các doanh nghiệp đa cấp về chấp hành quy định pháp luật.
Chung kết cuộc thi ‘Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2022’

Chung kết cuộc thi ‘Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2022’

Cuộc thi thuộc Đề án Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho người tiêu dùng yếu thế giai đoạn 2021 - 2025 do Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) chủ trì và Tạp chí Công Thương phối hợp tổ chức thực hiện.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại hội nghị

Đẩy mạnh công tác chống hàng giả để nâng tầm hàng Việt

TPO - Đây là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Bình Dương về công tác triển khai cuộc vận động ngày 15/12, tại Bình Dương.
Theo ý kiến chuyên gia trong điều kiện hiện nay, chỉ nên tăng giá điện ở mức độ thấp nhất có thể Ảnh: L.Hiếu

Đề xuất tăng giá điện: Cần hài hòa lợi ích

TP - Trong bối cảnh, hàng hóa đầu vào sản xuất, chi phí tăng trong khi giá điện được giữ nguyên từ năm 2019 đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự kiến lỗ khoảng 31.000 tỷ đồng năm 2022. Trước thực tế này, EVN đã đề xuất tăng giá bán điện. Tiền Phong có cuộc trò chuyện với PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) quanh đề xuất tăng giá điện của EVN.