Có 48 kết quả :

Ô tô biếu tặng nhập về Việt Nam

Vì sao siêu xe biếu tặng lọt cửa hẹp?

TP - Để xảy ra tình trạng trục lợi siêu xe biếu tặng, theo tìm hiểu của Tiền Phong, có sự “hững hờ” liên thông giữa ngành hải quan và thuế. Đã đến lúc cần chấn chỉnh lại công tác trong lĩnh vực này nhằm tránh nhóm lợi ích trục lợi. Thêm nữa, nhóm PV vừa phát hiện một mắt xích đáng ngờ liên quan …
Xe biếu tặng vẫn được nhập về Việt Nam

Sau loạt bài 'Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng': Một số xe biếu tặng bị truy thu thuế

TP - Mặc dù phía hải quan khẳng định không thất thu thuế, nhưng sau loạt bài đăng trên Tiền Phong, một số xe được báo nêu tên, cơ quan chức năng đã âm thầm truy thu thuế. Chưa kể, các cục hải quan chuyên cấp phép, làm thủ tục nhập ô tô biếu tặng thừa nhận, cán bộ công chức vẫn còn những thiếu sót trong quá trình thu thập thông tin xác định trị giá xe để tính thu thuế. Trong khi đó, C03 (Bộ Công an) và PC03 các tỉnh vẫn đang thu thập hồ sơ xác minh.
'Cất lưới' ông trùm ma túy, thu giữ nhiều súng đạn

'Cất lưới' ông trùm ma túy, thu giữ nhiều súng đạn

TPO - Lộc Văn Ỏn là đối tượng nghiện ma túy nặng, không có công việc ổn định, bất minh về kinh tế, thường xuyên mua ma túy từ biên giới về dùng và tiêu thụ. Khi bắt giữ “ông trùm” này, CQĐT đã thu giữ lượng lớn ma túy cùng 1 khẩu súng CZ83, 17 viên đạn các loại, 1 khẩu súng kíp, 1 thanh kiếm...
Cán bộ hải quan kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Kỷ luật hàng loạt cán bộ Cục Hải quan TPHCM

TPO - Trong 5 năm (2011-2015), Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh đã xử lý kỷ luật 17 vụ việc vi phạm liên quan đến hoạt động hải quan. Trong đó, có 57 cán bộ công chức bị xử lý. Tuy nhiên, Cục cũng như các cơ quan chức năng không phát hiện trường hợp nào tham nhũng.
Các đối tượng ngày càng dùng nhiều “chiêu trò” để buôn lậu. Ảnh: Đức Huy.

“Bóc mẽ” các chiêu trò buôn lậu

TP - Thay vì vượt núi, băng rừng len lỏi kêch rạch về nước như trước đây, nay các đối tượng buôn lậu biến tướng hàng lậu thành các mặt hàng chính ngạch khác để thẩm thấu sâu vào nội địa.
Thêm lối mở hải quan sang Campuchia

Thêm lối mở hải quan sang Campuchia

TP - Tổng cục Hải quan đã đồng ý với đề xuất của Cục Hải quan Bình Phước cho bố trí lực lượng hải quan tại lối mở Lộc Tấn (huyện Lộc Ninh) nối với lối mở Tuần Lung (Campuchia).
Kiểm soát dầu ăn nhập khẩu từ Đài Loan

Kiểm soát dầu ăn nhập khẩu từ Đài Loan

TP - Tổng cục Hải quan cho biết, trước thông tin dầu ăn do Đài Loan (Trung Quốc) sản xuất bị nhiễm bẩn xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam, đơn vị đã chỉ đạo các cục hải quan tỉnh, thành phố siết chặt kiểm soát nhập khẩu đối với mặt hàng này.
Giảm mạnh thời gian làm thủ tục hải quan

Giảm mạnh thời gian làm thủ tục hải quan

TP - Ngày 19/9, ông Hoàng Việt Cường, Tổng cục phó Tổng cục Hải quan cho biết, dù từ 1/1/2015 Luật Hải quan mới có hiệu lực, nhưng Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các Cục Hải quan toàn quốc tổ chức thực hiện ngay trong năm 2014.
Truy thu thuế xe Việt kiều hồi hương

Truy thu thuế xe Việt kiều hồi hương

TP - Đây là quy định vừa được Tổng cục Hải quan gửi một số Cục Hải quan địa phương về chính sách thuế đối với xe ô tô của Việt kiều hồi hương chưa làm thủ tục đăng ký xe, lưu hành xe đã chuyển nhượng. 
Hàng hóa container tồn đọng khá nhiều ở cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Ảnh: Nam Cường

Lúng túng xử lý 658 container lốp ô tô cũ

TP - 658 container lốp ô tô đã qua sử dụng (thuộc danh mục hàng cấm nhập) được nhập khẩu về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) đã quá hạn từ 1 - 6 tháng nhưng chủ hàng là Cty CP kính nổi Chu Lai vẫn chưa đến nhận. Điều này khiến cơ quan chức năng khó giải quyết cũng như giải phóng mặt bằng để chứa các lô hàng khác.
Vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp

Vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp

TP - Ngày 3/7, một lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, quả vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp, nhiều đoàn xe chở vải nối đuôi nhau, chờ làm thủ tục xuất hàng qua biên giới.
Vietcombank tích cực giúp thu ngân sách

Vietcombank tích cực giúp thu ngân sách

TP - Lễ ký thỏa thuận liên tịch quy trình phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) giữa Vietcombank Hà Nội, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội và Cục thuế Hà Nội; giữa Vietcombank Thăng Long với Kho bạc Nhà nước Bắc Từ Liêm và Chi Cục thuế Bắc Từ Liêm vừa diễn ra tại Hà Nội.