'Cất lưới' ông trùm ma túy, thu giữ nhiều súng đạn

'Cất lưới' ông trùm ma túy, thu giữ nhiều súng đạn
TPO - Lộc Văn Ỏn là đối tượng nghiện ma túy nặng, không có công việc ổn định, bất minh về kinh tế, thường xuyên mua ma túy từ biên giới về dùng và tiêu thụ. Khi bắt giữ “ông trùm” này, CQĐT đã thu giữ lượng lớn ma túy cùng 1 khẩu súng CZ83, 17 viên đạn các loại, 1 khẩu súng kíp, 1 thanh kiếm...

Ngày 12/8, trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Tô Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An phá thành công Chuyên án 719 T bắt giữ đối tượng Lộc Văn Ỏn (SN 1983), trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

'Cất lưới' ông trùm ma túy, thu giữ nhiều súng đạn ảnh 1 Đối tượng Lộc Văn Ỏn tại CQĐT.

Theo đó, qua thời gian điều tra và sàng lọc đối tượng, đến ngày 10/8, Ban chuyên án nhận được thông tin, “ông trùm” Lộc Văn Ỏn chuẩn bị giao dịch với một đầu nậu, số lượng ma túy lớn. Thượng tá Tô Văn Hậu chỉ đạo Đội điều tra Tổng hợp phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan tỉnh Nghệ An chuẩn bị “cất lưới”.

Do đối tượng Lộc Văn Ỏn luôn mang theo “vũ khí nóng” nên Ban chuyên án họp bàn kỹ lưỡng kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án cũng như bắt giữ thành công đối tượng, không để tẩu tán tang vật.

'Cất lưới' ông trùm ma túy, thu giữ nhiều súng đạn ảnh 2 Tang vật tại Chuyên án.

Đến  khoảng 9h30 phút (ngày 11/8), lợi dụng sơ hở khi Lộc Văn Ỏn đang trực tiếp bán ma túy cho đầu nậu, trinh sát đã nhanh chóng ấp vào bắt giữ Ỏn. Tại hiện trường, Công an thu giữ 9.000 viên ma túy tổng hợp, 60 gam hêrôin, 53 gam ma túy đá cùng 1 khẩu súng CZ83, 17 viên đạn các loại, 1 khẩu súng kíp, 1 thanh kiếm và nhiều dao nhọn các loại.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi
Loay hoay tìm 'lao động xanh'
TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.