Có 36 kết quả :

Điểm sáng của ngành công nghiệp hỗ trợ

Điểm sáng của ngành công nghiệp hỗ trợ

Với vai trò là động lực trực tiếp góp phần tạo ra giá trị cho các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp hỗ trợ những năm qua đã được Chính phủ khuyến khích phát triển bằng nhiều cơ chế, chính sách. Tuy nhiên, năng lực của các doanh nghiệp vẫn còn hạn chế, sản lượng thấp, sản phẩm chưa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Để phát triển tương xứng với vai trò và tiềm năng của mình, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cần có những doanh nghiệp tiên phong, đóng vai trò dẫn dắt.
Roman Plaza thu hút sự quan tâm lớn tại thị trường Hong Kong và Việt Nam.

Roman Plaza với 'cú hích' tổng lực làm nóng thị trường trong nước và quốc tế

Gần 1.000 khách hàng tham dự hai sự kiện mở bán ROMAN PLAZA được tổ chức song song tại Hà Nội và Hong Kong (Trung Quốc) đã thực sự làm nóng không khí hai ngày cuối tuần 24-25/8/2019. Cả hai sự kiện đã cho thấy sức hút, tầm ảnh hưởng của Roman Plaza – dự án ven sông Hà Nội cao cấp “hot” nhất thị trường phía Tây Hà Nội hiện nay.
Nhân viên đang sơ chế tổ yến nuôi

Yến nuôi muốn làm thương hiệu

TPO - Ngày 9/6, Chi hội Nhà yến Việt Nam đã được thành lập tại huyện Cần Giờ. Đã có 52 chủ nhà yến trên khắp cả nước tham gia, với mong muốn quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu yến sào Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế.
Bước tiến mới trong lĩnh vực Organic của ngành sữa

Bước tiến mới trong lĩnh vực Organic của ngành sữa

Tại các nước Âu Mỹ, trang trại bò sữa organic đã phát triển và đóng góp một phần quan trọng trong nền nông nghiệp chế biến các sản phẩm hữu cơ từ thiên nhiên. Với sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt ngày 13/3, người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm sữa organic đạt chuẩn Quốc tế được sản xuất ngay tại Việt Nam.
Trang thiết bị kiểm nghiệm ở cửa khẩu Tân Thanh chưa đáp ứng được nhu cầu. Ảnh: Duy Chiến

Lo ngại hoa quả trái vụ nhập ồ ạt

TP - Gần đây, tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), lượng hoa quả tươi Trung Quốc làm thủ tục thông quan rất nhiều, trung bình có từ 500 đến 600 tấn cam, lê, táo, dưa nhập khẩu mỗi ngày. Nhiều loại trái vụ xâm nhập thị trường trong nước, nguy cơ mất an toàn thực phẩm rất cao.
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera (thứ 2 từ trái qua) đang kiểm tra chất lượng sản phẩm

Gạch clinker siêu bền ra lò

TP - Mặc dù các sản phẩm gạch đất sét nung, trong đó có gạch cotto đã được khẳng định về chất lượng chiếm lĩnh thị trường nhưng Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long không chịu bằng lòng với những gì đã có, mà đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất gạch có sức chịu đựng cao trong điều kiện khắc nghiệt. Đó là gạch ốp lát clinker siêu bền.
Chi 2,74 tỷ USD nhập khẩu thức ăn gia súc

Chi 2,74 tỷ USD nhập khẩu thức ăn gia súc

TP - Bộ Công Thương cho biết, để phục vụ thị trường trong nước, đến nay,  các doanh nghiệp đã chi gần 2,74 tỷ USD để nhập khẩu các loại thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu. Trong đó, Việt Nam nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu nhiều nhất từ Achentina với tổng giá trị 1,08 tỷ USD, tiếp đến Hoa Kỳ 332,9 triệu USD và Trung Quốc 238,49 triệu USD.
Năm 2015, Việt Nam sẽ nhập siêu 6-8 tỷ USD

Năm 2015, Việt Nam sẽ nhập siêu 6-8 tỷ USD

TP - Ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, theo tính toán, năm 2015, Việt Nam sẽ nhập siêu trở lại sau 3 năm liên tiếp xuất siêu. Ước tính nhập siêu sẽ đạt mức 5% GDP, tương đương 6 - 8 tỷ USD.
Phấn đấu năm 2015, thị phần hàng Việt Nam đạt 70%

Phấn đấu năm 2015, thị phần hàng Việt Nam đạt 70%

TP - Ngày 11/10, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Ký kết các hợp đồng trị giá gần 71.000 tỷ đồng

Ký kết các hợp đồng trị giá gần 71.000 tỷ đồng

TP - Ngày 19/8, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), cho biết, sau 2 năm thực hiện thỏa thuận giữa các tập đoàn, tổng Cty trực thuộc Bộ Công Thương ưu tiên sử dụng sản phẩm của nhau, đã có gần 71.000 tỷ đồng giá trị hợp đồng được ký kết. 
Vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp

Vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp

TP - Ngày 3/7, một lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, quả vải xuất sang Trung Quốc vẫn nhộn nhịp, nhiều đoàn xe chở vải nối đuôi nhau, chờ làm thủ tục xuất hàng qua biên giới.
Nhiều doanh nghiệp thông báo mức trả cổ tức 30% - 40%, cao gấp cả chục lần so với cổ tức của các ngân hàng. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp chia cổ tức khủng

TP - Việc hàng loạt DN niêm yết mới đây thực hiện chia cổ tức khủng hàng nghìn tỷ đồng cho các cổ đông cho thấy bức tranh hoàn toàn khác về hoạt động của các đơn vị. So với mức cổ tức của nhiều ngân hàng, mức cổ tức của nhiều DN niêm yết cao hơn hai mươi lần.
Đủ vàng để can thiệp mạnh thị trường

Đủ vàng để can thiệp mạnh thị trường

TP - Trao đổi với báo chí ngày 25/5, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, nếu thị trường vàng vẫn dao động, NHNN sẵn sàng và có đủ vàng bán can thiệp mạnh, trên quy mô lớn khi cần thiết.