U19 Việt Nam phải nhường màu áo 'may mắn' cho Trung Quốc

TPO - Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ sử dụng trang phục màu đỏ trong trận đấu cuối cùng ở bảng C với U19 Trung Quốc.
U19 Việt Nam phải nhường màu áo 'may mắn' cho Trung Quốc ảnh 1 Trang phục trắng được cho là may mắn với các đội bóng của Việt Nam

Theo đăng ký ban đầu, U19 Việt Nam sẽ sử dụng trang phục màu đỏ trong trận đấu thứ 2 với U19 Nhật Bản. Hai trận còn lại với U19 Hàn Quốc và U19 Trung Quốc, đội sử dụng trang phục trắng.

Việc lựa chọn này xuất phát từ việc trang phục trắng được cho là may mắn với các đội bóng của Việt Nam. Màu áo này cũng tạo sự trẻ khoẻ cho các cầu thủ.

Chỉ ở trận đấu với Nhật Bản, đội quyết định chọn mào đỏ bởi 3 lần gặp gần đây, U19 Việt Nam sử dụng trang phục trắng và đều thua đội bóng của HLV Suzuki.

Đại diện U19 Việt Nam tham dự cuộc họp kỹ thuật sáng nay của AFC là ông Dương Vũ Lâm. Ông Lâm cho biết Trung Quốc trước đó chọn trang phục màu đỏ ở trận gặp Việt Nam. Tuy nhiên, trong cuộc sáng nay Trung Quốc bất ngờ chuyển sang đăng ký mặc màu trắng.

Khi được hỏi, đại diện Trung Quốc cho biết họ “được ưu tiên” vì xếp trên Việt Nam theo hệ chữ cái Alphabet.

Trong khi các quan chức Việt Nam theo đoàn U19 tỏ ra không vui với việc này, thì HLV Guillaume Graechen lại khá bình thản.

“Trang phục nào cũng vậy thôi. Yêu cầu của tôi với các cầu thủ là phải thi đấu nỗ lực hết sức. Nếu đội đã cố gắng hết khả năng rồi mà không thắng được đối thủ thì cũng không có gì đáng trách”-ông Guillaume Graechen cho biết.

Từ lâu, việc lựa chọn trang phục màu gì được các quan chức LĐBĐVN (VFF) rất coi trọng đối với tất cả các đội tuyển quốc gia. Tuỳ lúc, màu trắng (hoặc màu đỏ) được coi là đem lại may mắn cho đội tuyển.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Văn Toàn có pha lập công thứ 6 từ đầu mùa giải, giúp HAGL đánh bại Nam Định 4-3. Ảnh: Hữu Phạm

HAGL là ứng viên vô địch LS V-League 2021

TP - Đội bóng phố núi giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp ở LS V-League 2021 khi đánh bại Nam Định 4-3 ở trận đấu thuộc vòng 9. Theo đánh giá của chuyên gia Phan Anh Tú, đội bóng của HLV Kiatisuk Senamuang là ứng viên vô địch thực sự ở mùa giải năm nay.