U19 Lào được thưởng kỷ lục sau kỳ tích vào chung kết giải U19 Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - U19 Lào nhận được cơn mưa tiền thưởng từ phía Liên đoàn bóng đá nước này sau kỳ tích vào chung kết giải U19 Đông Nam Á. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội bóng xứ sở triệu voi.
U19 Lào được thưởng kỷ lục sau kỳ tích vào chung kết giải U19 Đông Nam Á ảnh 1

Chiều hôm qua 13/7, U19 Lào đã tạo nên cơn địa chấn Đông Nam Á khi đánh bại U19 Thái Lan với tỉ số 2-0 trong trận bán kết giải U19 khu vực. Chiến thắng này giúp U19 Lào lần đầu tiên lọt vào trận chung kết giải đấu và cũng là lần hiếm hoi trong lịch sử, bóng đá Lào đi đến trận đấu cuối cùng của giải đấu cấp khu vực.

Kỳ tích của U19 Lào đã mang đến niềm vui cực lớn cho người dân nước này. Để tưởng thưởng cho tinh thần quả cảm của các cầu thủ trẻ, Liên đoàn bóng đá Lào đã thưởng tổng cộng 550 triệu kip, tương đương 850 triệu đồng. Chưa hết, lãnh đạo Liên đoàn cũng đã thưởng riêng cho đội U19 số tiền 150 triệu kip, tương đương 232 triệu đồng.

Đây là những khoản thưởng chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước này. Năm 2018, đội tuyển Lào từng được treo thưởng 100 triệu kip nếu có điểm trước Việt Nam nhưng họ đã không làm được. Bóng đá Lào thường không có kết quả tốt ở những giải đấu trong khu vực nên việc họ ít được thưởng cũng là điều dễ hiểu. Nếu vô địch, U19 Lào nhiều khả năng sẽ tiếp tục được thưởng lớn.

Ngoài ra, nữ đại gia xinh đẹp người Lào, Pijika Bunkwang cũng đã tặng thưởng U19 Lào 40 triệu kip vì thành tích lọt vào bán kết. Trong thời gian sắp tới, nữ đại gia Pijika chắc chắn sẽ có thêm những khoản tiền thưởng cho thành tích của đội bóng.

Trận chung kết giải U19 Đông Nam Á giữa U19 Lào và U19 Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày mai 15/7. Trong khi đó, U19 Việt Nam sẽ gặp lại U19 Thái Lan trong trận tranh hạng 3.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.