Việt Nam thua trận đậm nhất lịch sử trước Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với thất bại 0-3 trước U19 Malaysia ở trận bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 vào chiều qua, bóng đá Việt Nam đã có trận thua đậm đà nhất trước bóng đá Malaysia ở các cấp độ.
Việt Nam thua trận đậm nhất lịch sử trước Malaysia ảnh 1

Nhiều năm qua, các đội bóng của Malaysia, dù ở bất cứ lứa tuổi nào, cũng thường xuyên thất thế trước Việt Nam. Đặc biệt, kể từ khi HLV Park Hang-seo lên dẫn dắt vào 2017, bóng đá Việt Nam càng vượt trội so với đối thủ.

Khoảng cách ấy lớn đến nỗi trong phát biểu mới đây, chính chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, ông Hamidin Mohd Amin đã phải thừa nhận rằng ông “mơ một ngày được thấy đội nhà đánh bại Việt Nam”.

Sau chiến thắng ở bán kết vào chiều qua, không biết vị quan chức này có cảm thấy giấc mơ của mình đã thành hiện thực hay chưa. Nhưng có một sự thật chắc chắn sẽ khiến những người yêu bóng đá Malaysia cảm thấy an ủi.

Việt Nam thua trận đậm nhất lịch sử trước Malaysia ảnh 2

Các đội bóng của Malaysia liên tục thua Việt Nam trong nhiều năm qua

Bởi họ vừa giành chiến thắng đầu tiên (tính ở mọi cấp độ) trước Việt Nam kể từ năm 2014 đến nay. Năm 2014, Malaysia đã hạ ĐT Việt Nam 4-2 tại AFF Cup.

Không những thế, trận thắng chiều qua còn là chiến thắng đậm nhất mà các đội bóng của Malaysia có được trước Việt Nam trong lịch sử (ngang bằng màn vùi dập 3-0 hồi 2012 tại vòng bảng giải U22 châu Á).

Kể từ lần gần nhất vượt qua Việt Nam vào 2014 đến nay, U19 Malaysia thua 3, hòa 1, U23 Malaysia thua 4, không hòa nổi trận nào khi gặp Việt Nam còn ĐTQG Malaysia gặp Việt Nam 7 lần thì chỉ hòa 1, còn lại thua tới 6.

Có lẽ chiến thắng ở bán kết chiều qua là sự động viên cho bóng đá Malaysia trong bối cảnh càng thi đấu, họ càng thua xa Việt Nam. Nhưng nó cũng là lời cảnh báo dành cho bóng đá trẻ Việt Nam, rằng đối thủ đang vươn mình và đang đe dọa vị thế của Việt Nam trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
TPO - Ngày 4/10, Thủ tướng Chính Phủ đã ký quyết định 1146/QĐ-TTg chuyển trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) thành đại học, chính thức trở thành một trong 7 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đồng nhất và hội nhập với hệ thống các đại học tiên tiến trên thế giới.