Tỷ phú Elon Musk từ chối làm chứng dù không ngại chi tiền cho Amber Heard

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tỷ phú giàu nhất thế giới” Elon Musk và tài tử James Franco sẽ không làm chứng giúp Amber Heard trong phiên tòa xử vụ kiện tội phỉ báng do Johnny Depp khởi xướng.

New York Post đưa tin độc quyền, tỷ phú Elon Musk và tài tử "127 Hours" James Franco sẽ không xuất hiện trong phòng xử án của Tòa án Quận Fairfax ở Virginia, Mỹ, để làm chứng cho Amber Heard tại phiên tòa với chồng cũ Johnny Depp.

Trước khi phiên tòa bắt đầu, hai người đàn ông trên đều xuất hiện trong danh sách nhân chứng công khai. Tuy nhiên, hôm 27/4 vừa qua, Alex Spiro – luật sư của Elon Musk xác nhận, tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ không ra làm chứng. Nguồn tin riêng của New York Post cũng khẳng định Franco không muốn liên quan đến vụ kiện giữa cặp vợ chồng cũ Depp và Amber.

Tỷ phú Elon Musk từ chối làm chứng dù không ngại chi tiền cho Amber Heard ảnh 1

Luật sư của Elon Musk xác nhận vị tỷ phú không ra tòa làm chứng cho tình cũ.

Tỷ phú Elon Musk từ chối làm chứng dù không ngại chi tiền cho Amber Heard ảnh 2

James Franco cũng từ chối liên quan đến vụ kiện tụng.

Năm 2020, Franco đã vướng vào phiên tòa xét xử vụ Johnny Depp kiện tờ The Sun của Anh vì gọi anh là “kẻ đánh vợ” trong một bài báo. Theo đó, khi ra làm chứng trước tòa, Amber Heard cho biết, Franco đã đến căn penhouse ở Los Angeles để thăm cô vào ngày 22/5/2016 – một ngày sau khi xảy ra cuộc tranh cãi cuối cùng giữa cặp đôi “The Rum Diary” với tư cách vợ chồng. Heard nhấn mạnh, nam đồng nghiệp đã nhìn thấy khuôn mặt bị thương của cô do bị chồng cũ ném điện thoại vào mặt, còn quan tâm, lo lắng cho cô.

Trong khi đó, Elon Musk hẹn hò trong một năm với mỹ nhân “Aquaman” từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, trong đơn kiện, tài tử “Cướp biển vùng Caribbean” tố vợ cũ đã ngoại tình với ông chủ Tesla vào đầu năm 2015, lúc Depp và Amber mới cưới được một tháng.

Alejandro Romero, người gác cửa tòa nhà có căn penhouse của Depp và Heard ở Los Angeles, từng cho biết, đã gặp Musk “vài lần một tuần” vào đêm muộn hồi năm 2015 mỗi lần Johnny Depp vắng nhà.

Tuy nhiên, cả Amber Heard và Elon Musk đều phủ nhận cáo buộc, một mực khẳng định chỉ bắt đầu qua lại sau khi Amber đệ đơn ly hôn.

Trong ngày xét xử hôm 28/4, Terence Dougherty - giám đốc tổ chức phi lợi nhuận American Civil Liberties Union (ACLU) đã ra tòa làm chứng thông qua đoạn video thu từ tháng 12/2021. Ông cho biết, Amber đã không đưa đủ số tiền 3,5 triệu USD đã hứa sẽ quyên góp cho ACLU khi được bồi thường từ vụ ly hôn với Depp.

Tỷ phú Elon Musk từ chối làm chứng dù không ngại chi tiền cho Amber Heard ảnh 3

Đại diện của American Civil Liberties Union tố Amber không đưa đủ số tiền từ thiện 3,5 triệu USD.

Theo ông Dougherty, nữ diễn viên 36 tuổi chỉ trực tiếp quyên góp 350.000 USD. Ngoài ra, Johnny Depp chuyển khoản 100.000 USD. Hai khoản khác là 500.000 USD và 350.000 USD được gửi đến từ các quỹ ẩn danh nhưng đều lấy danh nghĩa thay mặt Amber Heard. Như vậy, tổng cộng số tiền Amber quyên góp là 1,3 triệu USD.

Đáng nói, ông Dougherty tin rằng, người đứng sau 500.000 ẩn danh là tỷ phú Elon Musk. Tuy nhiên, vị giám đốc không tiết lộ lý do cho nhận định trên.

Tỷ phú Elon Musk từ chối làm chứng dù không ngại chi tiền cho Amber Heard ảnh 4

Amber Heard liên tục mất ưu thế trong phiên tòa với chồng cũ.

Tỷ phú Elon Musk từ chối làm chứng dù không ngại chi tiền cho Amber Heard ảnh 5

Johnny Depp ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ.

Theo NY Post
MỚI - NÓNG