Amber Heard mắc hai chứng rối loạn nhân cách sau khi ly hôn Johnny Depp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo chuyên gia tâm lý, Amber Heard mắc hai chứng rối loạn nhân cách sau khi ly hôn Johnny Depp khiến nữ diễn viên trở nên bất ổn về cảm xúc, cũng như có những hành vi tìm kiếm sự chú ý.

Trong ngày thứ 9 của vụ kiện phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard hôm 26/4, đội ngũ pháp lý của tài tử U60 đã mời nhân chứng chuyên môn, nhà tâm lý học Shannon Curry.

Amber Heard mắc hai chứng rối loạn nhân cách sau khi ly hôn Johnny Depp ảnh 1

Nhà tâm lý học Shannon Curry được đội ngũ pháp lý của Johnny Depp mời ra làm chứng.

Bác sĩ Curry cho biết, ban đầu cô được các luật sư của Depp thuê vào đầu năm ngoái để xem xét hồ sơ trong cuộc chiến pháp lý giữa anh và vợ cũ, phân tích các hành vi trong mối quan hệ của họ dưới góc nhìn khoa học. Tuy nhiên, theo nữ chuyên gia tâm lý, vai trò của bà được thay đổi vài tháng sau đó với yêu cầu đánh giá tâm lý của người đẹp “Aquaman”.

Cuối cùng, bác sĩ Curry chẩn đoán, Heard mặc hai chứng Rối loạn nhân cách ranh giới (BPD) và Rối loạn nhân cách kịch tính (HPD).

Được biết, BPD là rối loạn tâm thần ảnh hưởng khả năng điều chỉnh cảm xúc và hành vi của một người, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của người bệnh với người khác. Trong khi đó, HPD là rối loạn nhân cách đặc trưng bởi một hình thái phổ biến của sự xúc cảm quá mức và tìm kiếm sự chú ý quá mức.

Thông qua đánh giá của mình, bác sĩ Curry kết luận, nữ diễn viên sinh năm 1986 đã “phóng đại quá mức” những căng thẳng, tổn thương mà Heard tuyên bố đã phải chịu đựng trong mối quan hệ của cô với Depp. Theo nữ nhân chứng, trong mắt Heard, chồng cũ chuyển từ “lý tưởng” thành “rác rưởi”.

Amber Heard mắc hai chứng rối loạn nhân cách sau khi ly hôn Johnny Depp ảnh 2

Amber bị chẩn đoán mắc hai chứng rối loạn nhân cách.

Bác sĩ Curry lưu ý, nguyên nhân Heard mắc BPD có thể bắt nguồn từ nỗi sợ bị bỏ rơi. Một người mắc chứng bệnh này có xu hướng thực hiện “những nỗ lực tuyệt vọng” để ngăn chặn việc bị bỏ rơi. “Đây có thể là những hành vi rất cực đoan”, nhân chứng nhấn mạnh.

Còn với chứng HPD, người bệnh bị quá mẫn cảm với việc bị coi thường. Họ sẽ đưa ra rất nhiều lời buộc tội, phản ứng một cách thái quá, quyết liệt, ngăn cản đối tác đang cố gắng rời đi. Thường thì họ sẽ ngược đãi bạn đời của mình, đôi khi là kiềm chế người đó về mặt thể chất”, bác sĩ Curry chỉ ra.

Cùng với chuyên gia tâm lý, một nhân chứng khác là Melissa Saenz, nhân viên cảnh sát từng được gọi đến căn penhouse của Johnny Depp và Amber Heard vào ngày 21/5/2016.

Không trực tiếp tham dự phiên tòa mà đưa ra lời khai qua gọi thoại, Saenz kể, đã đến nhà của đôi vợ chồng cũ vào khoảng một tuần trước khi Amber Heard đệ đơn ly hôn và yêu cầu lệnh cấm tiếp xúc với chồng cũ. Thời điểm đó, giữa cặp đôi xảy ra tranh cãi. Amber Heard tố Depp đã đánh cô bằng điện thoại di động khiến cô bị bầm tím ở bên phải khuôn mặt. Nữ diễn viên còn cung cấp hình ảnh trong hồ sơ vụ kiện.

Amber Heard mắc hai chứng rối loạn nhân cách sau khi ly hôn Johnny Depp ảnh 3

Nhân viên cảnh sát Melissa Saenz làm chứng qua gọi thoại.

Tuy nhiên, nữ cảnh sát khẳng định không hề nhìn thấy vết thương hay dấu vết nào khác trên mặt Heard. Cô cũng không thấy bất kỳ dấu hiệu cho thấy ngôi nhà vừa trải qua một trận xô xát.

Theo Melissa Saenz, Amber Heard có vệt đỏ trên má, mí mắt và trên lông mày, nhưng không phải vết thương do bị ném điện thoại mà giống như vừa mới khóc hơn.

Vì những điều này, Melissa Saenz đã không xác nhận Amber Heard là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 25/4, luật sư của Johnny Depp, Jessica Meyers, đã phát đoạn ghi âm vào năm 2016 về cuộc trò chuyện giữa nam diễn viên và vợ cũ. Trong đó, Heard thách thức: “Hãy nói với cả thế giới đi, Johnny. Hãy nói với họ rằng, anh, Johnny Depp, một người đàn ông và là nạn nhân của bạo lực gia đình”.

Khi Meyers hỏi Depp phản hồi như thế nào về câu nói của vợ cũ, tài tử “Cướp biển vùng Caribbean” trả lời: “Tôi nói: Đúng vậy, tôi là nạn nhân của bạo hành gia đình”.

Amber Heard mắc hai chứng rối loạn nhân cách sau khi ly hôn Johnny Depp ảnh 4

Johnny Depp thừa nhận là nạn nhân của bạo hành gia đình.

Cũng tại phiên tòa này, luật sư của Amber Heard, Ben Rottenborn, đã đề cập đến thói nghiện rượu. Johnny Depp lập tức đáp lại: “Thưa ông, nếu có ai đó gặp vấn đề với thói nghiện rượu của tôi vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời, thì câu trả lời là tôi. Người duy nhất mà tôi lạm dụng trong đời chính là tôi”.

Theo Daily Mail, CNN
MỚI - NÓNG