Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hưởng ứng năm an toàn giao thông (ATGT), từ đầu năm đến nay, các tổ chức Đoàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn.

Sáng 18/9, Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023 tại tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (khối 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô).

Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ảnh 1

Nghệ nhân nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên biểu diễn văn nghệ

Với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, qua từng phần việc được triển khai, tuổi trẻ Kon Tum đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn trên địa bàn.

Phát biểu tại ngày hội, anh Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khẳng định, trong những năm qua, các tổ chức Đoàn trên địa bàn đã có nhiều hoạt động, mô hình thiết thực để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023

"Nhiều việc làm cụ thể, thiết thực được tỉnh Đoàn thực hiện như thành lập và duy trì các đội thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh trên quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum…", anh Tân cho biết.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum, từ những phần việc nhỏ đã góp phần xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ảnh 3
Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi về kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe

Nhiều hoạt động thiết thực

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, thời gian qua, tình trạng vi phạm ATGT liên quan đến các đối tượng tuổi thanh thiếu niên có dấu hiệu gia tăng, với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ảnh 4

Khen thưởng các tập thể, cá nhân các Đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông nhiệm kỳ 2017-2022.

Vì vậy, trong 9 tháng qua, nhiều hoạt động được các cơ sở Đoàn tổ chức để giảm thiểu tai nạn giao thông. Trong đó, hơn 70 hoạt động tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên; 28 Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma tuý trong thanh thiếu nhi...

Toàn tỉnh còn xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. Trong đó có 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 14 công trình thanh niên cấp huyện và 89 công trình thanh niên cấp cơ sở; tổ chức 56 hoạt động ra quân xây dựng đô thị văn minh và đảm bảo TTATGT tại các địa phương.

Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ảnh 5

Tổng kết 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện gắn với các mô hình như "Đoạn đường thanh niên tự quản", “Đoạn đường an toàn”, "Cổng trường trật tự an toàn giao thông",...

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn nghiêm túc triển khai các hoạt động hưởng ứng năm ATGT 2023 với các nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia bảo đảm TTATGT và hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân TNGT. Từ đó nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm TTATGT.

Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ảnh 6

Để đạt kết quả tốt, hằng năm, Tỉnh Đoàn Kon Tum luôn tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.