Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương

0:00 / 0:00
0:00
Thanh niên Khánh Hoà gắn cờ Tổ quốc lên tàu cá ngư dân
Thanh niên Khánh Hoà gắn cờ Tổ quốc lên tàu cá ngư dân
TPO - Tỉnh đoàn Khánh Hoà đã phối hợp với các ban ngành địa phương trao tặng 50 túi y tế, 2.000 lá cờ Tổ quốc và áo phao cho ngư dân trẻ bám biển.

Sáng 15/12, tại cảng cá Hòn Rớ - TP. Nha Trang, Tỉnh đoàn Khánh Hoà phối hợp với Sở NN-PTNT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương”.

Tham dự có ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên TP. Nha Trang, các đơn vị đoàn trực thuộc và đoàn trường đại học, cao đẳng cùng tham gia, hưởng ứng ngày hội.

Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương ảnh 1

Anh Bùi Hoài Nam phát động ngày hội "Tuổi trẻ Khánh Hoà vì biển, đảo quê hương"

Anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, cho biết: Trong nhiều năm qua, tuổi trẻ Khánh Hòa đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hướng về biển đảo. Trong đó, có một số hoạt động như hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương như: Xuân biên giới - Tết hải đảo; Tháng ba biên giới; gửi quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa mỗi dịp tết đến xuân về… Đặc biệt, ngày hội “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” được tổ chức hàng năm với nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ biển, đảo.

Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương ảnh 2
Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương ảnh 3

Ông Nguyễn Khắc Toàn và ông Đinh Văn Thiệu trao thiết bị giám sát hành trình (ảnh trên), cờ Tổ quốc và túi y tế cho ngư dân trẻ bám biển.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Khánh Hòa và các đơn vị đã trao tặng 1.000 áo phao cho các huyện, thị, thành đoàn hỗ trợ ngư dân trẻ ra khơi bám biển và phục vụ hoạt động công tác tìm kiếm cứu nạn, ứng phó chống biến đổi khí hậu. Trao tặng 40 bộ thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá dành cho ngư dân huyện Vạn Ninh, TP. Nha Trang và Cam Ranh; 1.000 lá cờ Tổ quốc tặng cho ngư dân các địa phương miền biển gồm huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, TX. Ninh Hoà, TP. Nha Trang và Cam Ranh. Các đoàn viên, thanh niên Khánh Hoà cũng tham gia đóng góp mua tặng 50 túi y tế và dụng cụ cấp cứu cho ngư dân. Tổng giá trị các phần quà đã trao tặng cho ngư dân trong ngày hội là 600 triệu đồng.

Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương ảnh 4
Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương ảnh 5

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Khánh Hoà trao cờ cho ngư dân tại cảng Hòn Rớ

Trong ngày hội, Tỉnh đoàn Khánh Hòa cũng đã phát động triển khai, ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với sự tham gia của các cán bộ, hội viên, sinh viên; triển khai cuộc thi trực tuyến giải pháp, mô hình bảo vệ chủ quyền và khởi nghiệp hướng về biển, đảo dành cho sinh viên tỉnh Khánh Hoà.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.