Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi về biển, đảo quê hương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Lực lượng cảnh sát biển, là một hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh. 

Ngày 24/4, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Truyền thanh, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Gò Công Đông tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi về biển, đảo quê hương ảnh 1

Bộ Tư lệnh cảnh sát biển phối hợp với các đơn vị đồng hành tặng quà cho người dân.

Trong màu áo đỏ sao vàng mang lá cờ Tổ quốc, 60 em học sinh (của 03 trường: Trường THCS Lê Quốc Việt, THCS Đoàn Hồng Phước, THCS Võ Văn Dánh) đã cùng tham gia thi đấu trong niềm tự hào về quê hương, biển đảo.

Cuộc thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm, chọn phương án đúng với các gói câu hỏi xoay quanh Luật biển, đảo, Luật Cảnh sát biển, tác hại của ma túy, tội phạm, bạo lực học đường,...

Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi về biển, đảo quê hương ảnh 2
Nữ sinh lớp 8 giành giải nhất cuộc thi về biển, đảo quê hương ảnh 3

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND huyện Gò Công Đông tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Theo Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Lực lượng cảnh sát biển, là một hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

“Qua đó, chúng tôi muốn tuyên truyền giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam. Đặc biệt là học sinh THCS, các em là những đối tượng hiếu động, ham học hỏi, đã có kiến thức và hiểu biết nhất định về lịch sử, địa lý, sinh học..., là chủ nhân tương lai của đất nước nên cần có hoạt động giáo dục ngoại khoá về biển, đảo một cách phù hợp, sinh động, hiệu quả”, Thiếu tướng Quyết nói.

Kết thúc cuộc thi, em Phan Thị Khả Kỳ lớp 8/2 trường THCS Đoàn Hồng Phước đã xuất sắc giành giải nhất, đồng giải nhì là hai em học sinh Cao Tuyết Ngân và Trần Hoàng Phúc cùng là học sinh lớp 9/9, ngoài ra còn có 5 giải khuyến khích.

Em Phan Thị Khả Kỳ chia sẻ: “Tham dự cuộc thi này giúp em có thêm kiến thức về biển đảo, càng thêm tự hào về đất nước Việt Nam. Em sẽ quyết tâm học tập tốt để sau này sẽ là những người trẻ góp phần xây dựng biển đảo quê hương”.

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển phối hợp với Ban thanh niên quân đội trồng cây, làm sạch biển. Video Chang Chang

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển cũng đã phối hợp với các đơn vị đồng hành tặng quà, xe đạp tổng trị giá trên 400 triệu đồng bao gồm: Tặng 50 xe đạp, 60 áo cờ đỏ sao vàng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, số tiền 81 triệu đồng; tặng quà 16 Bà mẹ VNAH (1,5 triệu đồng/suất), 15 thương bệnh binh (1,5 triệu đồng/suất), số tiền 46.500.000 đồng,…với tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

MỚI - NÓNG