Có 184 kết quả :

Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Các cán bộ chiến sĩ chuẩn bị đón Tết tại Trạm 2 Cảnh sát biển. Ảnh: Phạm Trung

Tết đến sớm với chiến sĩ cảnh sát biển ở đảo Lý Sơn

TPO - Những ngày sát Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng tôi có dịp cùng với Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đến thăm, chúc Tết và tặng quà nhân dân và lực lượng vũ trang trên đảo Lý Sơn. Tại trạm 2 Cảnh sát biển không khí xuân đã ngập tràn, vì nhiệm vụ Tổ quốc giao phó các cán bộ chiến sĩ đón tết nơi đảo xa vẫn ấm áp, sum vầy đầy ắp quân dân. 
Phát hiện 20kg ma tuý trôi dạt trên đảo Thổ Chu

Phát hiện 20kg ma tuý trôi dạt trên đảo Thổ Chu

TPO - Trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực bãi biển trên đảo Hòn Từ (nằm trong quần đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, Kiên Giang), Trung đoàn 152 phát hiện 2 bao tải màu xanh trôi dạt vào bờ. Qua kiểm tra, toàn bộ 20 gói (mỗi gói nặng 1 kg) được xác định là ma túy.
Các diễn giả tham dự hội thảo. Ảnh: baoquocte

Canada phản đối các hành động đơn phương ở Biển Đông

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Canada kêu gọi tất cả các nước tuân thủ Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982. Canada phản đối các hành động đơn phương làm leo thang căng thẳng khu vực và phá hoại sự ổn định ở Biển Đông, phản đối sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực, cải tạo đảo trên diện rộng.  
Bộ NN&PTNT lưu ý, Hiệp định Hợp tác Nghề cá trong vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn toàn hết hiệu lực, ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam.

Vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam-Trung Quốc hết hiệu lực, ngư dân lưu ý gì?

TPO - Bộ NN&PTNT lưu ý, Hiệp định Hợp tác Nghề cá trong vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn toàn hết hiệu lực, ngư dân không vượt sang vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ để khai thác hải sản. Nếu có sự vụ đột xuất với tàu cá và ngư dân, cần thông tin về đường dây nóng của Cục Kiểm ngư (điện thoại 024-62737323).
Đưa thuyền viên của tàu hàng Thành Công bị nạn lên tàu CSB 3005 Ảnh: CSB

Cứu giúp ngư dân gặp hoạn nạn trên biển: Mệnh lệnh từ trái tim

TP - Trong thời khắc hiểm nguy, sinh tử cận kề, sự có mặt kịp thời của người lính Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam đã đem lại hy vọng, niềm tin cho ngư dân. Giữa biển khơi mênh mông sóng nước, những con tàu CSB vẫn dõi mắt, căng mình thức cùng biển để bảo vệ sự bình yên và sẵn sàng lên đường cứu giúp bà con khi có hoạn nạn xảy ra.
Vùng CSB 1 tặng cờ Tổ quốc và cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Ảnh: M.T

Cảnh sát biển chung tay tháo gỡ 'thẻ vàng' EC

TP - Với vai trò thực thi pháp luật và đồng hành với ngư dân trên các vùng biển, đảo Tổ quốc, lực lượng Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam có nhiều hoạt động hiệu quả trong thực hiện chủ trương của Chính phủ, góp phần giảm bớt những khó khăn cho ngành Thủy sản Việt Nam, nhằm tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC). 
75 học sinh THCS Mỹ Thành đã tham gia cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương", sáng 28/9

Đưa tình yêu biển đảo về Mỹ Thành

Ngày 28/9, tại xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc (Nam Định), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viettel, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Lộc tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.
Hình ảnh "quái vật ba đầu" mà cảnh sát biển Phần Lan phải khó khăn điều tra, xác minh

Phần Lan truy tìm 'quái vật ba đầu' trên biển

TPO - Cảnh sát biển Phần Lan đã điều động tàu tuần tra để điều tra, làm rõ thông tin khi vật thể được cho là "quái vật biển ba đầu" đang di chuyển qua làn sương mù suốt dọc biên giới nước này. Thế nhưng, sự thật có thể khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy buồn cười, khi "quái vật" thực chất chỉ là... một chiếc thuyền.