Tàu cảnh sát biển đưa 14 ngư dân bị nạn trên biển vào đất liền an toàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tàu CSB 4034 đã tiếp cận được tàu BAZAN tại khu vực biển cách Đông Nam mũi Vũng Tàu khoảng 30 hải lý và tiến hành tiếp nhận 14 ngư dân lên tàu an toàn trong điều kiện thời tiết phức tạp, sóng gió cấp 6 - 7, biển động.

Trưa 21/11, nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, lúc 10h cùng ngày, tàu Cảnh sát biển (CSB) 4034, Hải đoàn 32 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa 14 ngư dân trên tàu cá BĐ 98268 TS bị nạn trên biển vào đất liền an toàn.

Video: Tàu cảnh sát biển tiếp nhận 14 ngư dân bị nạn. Nguồn: Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3

Theo đó, vào lúc 23h ngày 20/11, nhận mệnh lệnh từ Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, tàu CSB 4034 đã rời bến xuất phát đi đón 14 ngư dân của tàu cá BĐ 98268 TS được tàu BAZAN cứu để đưa về đất liền.

Đến 5h45 ngày 21/11, tàu CSB 4034 đã tiếp cận được tàu BAZAN tại khu vực biển cách Đông Nam mũi Vũng Tàu khoảng 30 hải lý và tiến hành tiếp nhận 14 ngư dân lên tàu an toàn trong điều kiện thời tiết phức tạp, sóng gió cấp 6 - 7, biển động.

Tàu cảnh sát biển đưa 14 ngư dân bị nạn trên biển vào đất liền an toàn ảnh 1

Đưa các ngư dân bị nạn lên tàu Cảnh sát biển 4034.

“Hiện tại sức khỏe của các ngư dân ổn định tốt. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã làm các thủ tục bàn giao 14 ngư dân cho gia đình và các cơ quan chức năng theo quy định”- nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho hay.

Tàu cảnh sát biển đưa 14 ngư dân bị nạn trên biển vào đất liền an toàn ảnh 2

Theo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, sức khỏe của các ngư dân hiện đã ổn định và được đưa vào đất liền an toàn.

Trước đó, vào lúc 2h ngày 20/11, tàu cá BĐ 98268 TS của ông Huỳnh Văn Bạn (phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) khi đang hoạt động tại vùng biển cách Đông Bắc đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 92 hải lý thì bị phá nước và chìm, trên tàu có 14 lao động.

Đến 12 giờ 20 ngày 20/11, tàu BAZAN (quốc tịch Đức) hành trình từ Trung Quốc đi Singapore đã vớt được 14 ngư dân trên.

MỚI - NÓNG
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.